Thiết Kế Lắp Đặt Nhà Thông Minh – Xu Hướng Của Tương Lai

1 647 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/10/2018

 

Những năm gần đây, nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến hơn. Chúng được ứng dụng rộng rãi và có những hiệu ứng tích cực. Với nhiều ưu điểm vượt trội, thiết kế lắp đặt nhà thông minh được dự đoán sẽ là xu hướng tương lai.

Nhà thông minh gì gì? Chúng có gì khác biệt? Lợi ích của chúng ra sao? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau

Thiết kế lắp đặt nhà thông minh

Thiết kế lắp đặt nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh còn được gọi với tên khác là smart home. Đây là căn nhà được trang bị hệ thống tự động và tiên tiến. Những thiết bị này giúp cuộc sống của bạn thoải mái, tiện dụng và an toàn hơn.

Nhà thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, quản lý và sử dụng nguồn năng lượng 1 cách hợp lý nhất. Đó có thể là điều khiển sự hoạt động của công tắc điện, theo dõi camera, điều chỉnh ánh sáng. Và tất nhiên, chúng được quản lý và điều hành dựa trên công cụ thông minh như smarphone, máy tính.

Thiết kế lắp đặt nhà thông minh là việc cần làm để kiểm soát ngôi nhà của bạn. Chỉ bằng 1 cái chạm nhẹ, mọi thứ sẽ được vận hành và quản lý 1 cách trơn tru. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, tiền bạc, và thời gian. Trong khi đó lại đảm bảo được sự an toàn cho bạn và những người thân yêu.

Thiết kế lắp đặt nhà thông minh gồm 2 phần cơ bản. Đó là phần cứng và phần mềm.  Đây là 2 bộ phận không thể tác rời, là cấu tạo cần có của 1 smart home.

 

Vinh tín Security Tư vấn thiết kế lắp đặt nhà thông minh

 • Phần cứng

Nó bao gồm tất cả các thiết bị thông minh có trong hệ thống nhà thông minh. Chúng bao gồm: bóng điện thông minh, vòi nước thông minh, công tắc thông minh, chuông báo động, camera, cảm biến… Bộ phận quan trọng nhất là bộ xử lý trung tâm – Bộ Não của ngôi nhà. Bộ phận này điều khiển mọi hoạt động cho ngôi nhà của bạn.

 • Phần mềm

Đó là tất cả các chương trình nhằm điều khiển thiết bị thông minh. Phần mềm quyết định tính tiện lợi, thông minh của ngôi nhà. Các chương trình phần mềm có thể chạy độc lập hoặc tích hợp chương trình thông minh dựa trên điện toán đám mây.

Chương trình phần mềm càng thông minh, ngôi nhà của bạn càng tiện ích. Bởi vậy, để thiết kế lắp đặt nhà thông minh, điều quan trọng nhất là viết được phần mềm chất lượng.

Vinh Tín Security – Tư vấn Thiết kế lắp đặt nhà thông minh

Những lợi ích tuyệt vời khi thiết kế, lắp đặt nhà thông minh

1/3 số lượng căn hộ tại Mỹ có được thiết kế lắp đặt nhà thông minh. Sống trong căn hộ thông minh, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

 • Tăng hiệu quả cuộc sống

Cuộc sống của bạn sẽ tiện lợi hơn bao giờ hết. Thay vì đi tới tận nơi để bật/ tắt bóng điện, chiếc quạt, vòi nước… như trước thì giờ đây bạn có thể làm ở bất cứ nơi đây chỉ với chiếc điện thoại di động. Bạn cũng có thể lên lịch, đặt hẹn cho mọi thiết bị trong ngôi nhà.

 • Tiết kiệm năng lượng

Bạn sẽ không phải lo lắng tới việc lãng phí nguồn điện, nguồn nước hoặc các nguồn năng lượng khác. Người dùng có thể vận hành các thiết một cách tự động. Chúng sẽ tự động tắc/ mở, điều chỉnh mức độ theo nhu cầu người dùng.

 • Đảm bảo an toàn cho cuộc sống

An toàn là một trong những tiêu chí hàng đầu của mọi thiết bị trong hệ thống nhà thông minh. Chúng bao gồm cảm biến phát hiện đột nhập, phát hiện khói lửa chống cháy. Hoặc đơn giản hơn là hệ thống công tắc điện, ổ cắm thông minh.

Với việc thiết kế lắp đặt nhà thông minh, cuộc sống của bạn sẽ an toàn hơn bao giờ hết. Nhà thông minh giúp bạn vẽ ra những kịch bản chống trộm lý tưởng. Do đó, chủ nhà sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống bất ngờ.

Thiết kế thông minh giúp bạn có thể giám sát căn nhà từ xa. Nếu có sự cố, hệ thống sẽ cảnh báo qua điện thoại. Chủ nhà sẽ yên tâm hơn khi vắng nhà, chúng rất thích hợp cho những gia đình neo người, những người bận rộn, thường xuyên công tác vắng nhà.

THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH – KENTI

Để sở hữu một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh, cần thiết kế, lắp đặt những gì?

Để hoàn chỉnh việc thiết kế lắp đặt nhà thông minh, bạn cần thực hiện đồng bộ nhiều thao tác.

Thiết kế lắp đặt nhà thông minh tại đà nẵng – Vinh tín security

 • Thiết kế hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng giúp việc sử dụng thiết bị đèn điện linh hoạt và tiết kiệm hơn. Chủ nhà có thể tự động bật/ tắt, điều chỉnh độ sáng của mỗi thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chỉ với 1 chiếc bóng đèn, bạn có thể sử dụng chúng cho nhiều hoạt động. Trong lúc giải trí, vui chơi, có thể cho bóng đèn hoạt động hết công suất. Khi đi ngủ, cùng với chiếc bóng đèn đó, bạn có thể giảm độ sáng phù hợp.

Không cần quá nhiều sản phẩm trong cùng 1 không gian. Không phải tiêu tốn nhiều tiền bạc, cuộc sống của gia đình bạn vẫn được đảm bảo 1 cách tốt nhất.

Hơn thế, tính thông minh của hệ thống chiếu sáng còn được thể hiện khi có người lạ đột nhập. Khi phát hiện bất thường, chỉ cần điều khiển qua điện thoại, thiết bị sẽ được bật sáng. Điều này giúp ngôi nhà của bạn được an toàn hơn.

 • Thiết kế hệ thống môi trường thông minh

Khi thiết kế lắp đặt nhà thông minh, bạn không nên bỏ qua hệ thống môi trường thông minh. Việc tưới nước cho cây trồng, hoa cỏ trong vườn sẽ tiện lợi hơn bao giờ hết. Chỉ cần 1 thao tác nhỏ trên điện thoại, bạn vẫn có thể tưới cây dù không có mặt trong ngôi nhà.

Ở 1 số dự án nhà thông minh, chúng còn cảnh báo người dùng mức độ ô nhiễm môi trường sống. Máy móc sẽ tự động thu thập và phân tích dữ liệu cảnh báo con người trong những trường hợp ô nhiễm. Đây là một trong những tính năng ưu việt mà chỉ smart home mới đáp ứng được.

 • Thiết kế hệ thống an ninh thông minh

Đảm bảo an ninh là điều kiện tiên quyết cho mọi công trình nhà thông minh. Ngôi nhà sẽ được lắp đặt hệ thống camera giúp ngăn chặn và phát hiện những “vị khách không mời mà đến”.

Nếu có những hành động đột nhập, hệ thống sẽ ra tín hiệu báo động. Chúng cảnh báo người dùng đưa ra những biện pháp điều chỉnh nhằm đảm bảo hệ thống an ninh. Do đó, tài sản, tính mạng của bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn, an toàn hơn.

 • Thiết kế lắp đặt hệ thống điều khiển thông minh

Mọi hoạt động của các thiết bị, máy móc trong căn nhà đều dựa trên hệ thống điều khiển thông minh. Hệ thống này có mối quan hệ tương quan, hỗ trợ mật thiết lẫn nhau.

Ví dụ như hệ thống cảm biến chống trộm, chúng có thể cảm biến tự động khi đóng/ mở cửa. Lúc này, hệ thống điện sẽ bị điều khiển theo. Chúng có thể cung cấp ánh sáng ngay lập tức khi có người vào trong nhà. Khi đóng cửa, đèn điện sẽ tự tắt để tiết kiệm năng lượng, tránh lãng phí.

Hay như hệ thống nhận dạng người ra/ vào thông minh. Cánh cửa sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt chủ nhà. Do vậy, bạn có thể mở cửa mà không cần đến bất cứ thao tác nào khác.

Khi thiết kế lắp đặt nhà thông minh, mọi đồ dùng đều được gắn bộ điều khiển điện tử. Chúng được kết nối với máy tính, điện thoại di động có sử dụng mạng Internet. Do vậy, người dùng có thể điều khiển hoạt động từ xa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch hoạt động cho các thiết bị. Chúng sẽ lặp lại đúng quy trình theo chương trình đã được cài đặt. Hơn thế, các vật dụng có thể hiểu được ngôn ngữ và tương tác lẫn nhau.

 • Lắp đặt hệ thống cảm biến khói

Thời gian gần đây, các vụ cháy nổ xảy ra rất nhiều. Nguyên nhân được đưa ra là do người dùng sơ suất, hệ thống gas, điện gặp vấn đề. Để hạn chế nguy cơ rủi ro, lắp đặt hệ thống cảm biến khói là việc làm vô cùng cấp bách.

Hệ thống này giúp bạn phát hiện, ngăn chặn các vụ cháy nổ, rò rỉ khí gas… Ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ 1 cách an toàn và tối đa nhất.

Vinh Tín Security – Tư vấn Thiết kế lắp đặt nhà thông minh

Những tiêu chí khi thiết kế lắp đặt nhà thông minh

Một ngôi nhà thông minh cần đảm bảo được sự hài hòa về mỹ quan và công năng. Chúng giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn nhất khi sinh sống. Bởi vậy, nhà thông minh cần đảm bào:

 • Có tính thẩm mỹ cao

Mọi thiết bị phải được bố trí hài hòa và cân đối. Chúng không gây rườm rà, vướng víu trong quá trình sử dụng. Hơn thế, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, phải đảm bảo tiết kiệm không gian tối ưu nhất.

 • Tiết kiệm năng lượng

Thiết bị trong nhà thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Điện, nước, gas… được dùng đúng theo nhu cầu của người sử dụng, loại bỏ và hạn chế nguồn năng lượng không cần thiết. Không những giúp tiết kiệm chi tiêu, chúng còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 • An toàn cho gia đình của bạn

Cuối cùng, tiêu chi khi lắp đặt, thiết kế nhà thông minh là an toàn. Các thiết bị phải dễ sử dụng, đảm bảo không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Mặt khác, chúng phải bảo vệ người dùng tránh khỏi những nguy cơ như: hỏa hoạn, trộm cắp…

Giá cả thiết kế lắp đặt nhà thông minh ra sao?

Nhà thông minh đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam, chúng chưa thực sự phổ biến. Thông thường, nhà thông minh chỉ được áp dụng ở những căn biệt thự, khách sạn, chung cư cao cấp. Bởi lẽ, trở ngại lớn nhất của chúng là giá thành tương đối cao.

Ngoài nhà thông minh, các thiết bị điện thông minh quý khách nên tham khảo thêm dịch vụ lắp đặt hệ thống báo trộm tại đà nẵng nhé

Giá lắp đặt nhà thông minh gói trải nghiệm chỉ từ 5.250.000

==> Gói trải nghiệm phòng khách giá chỉ từ  5.250.000 đồng

Chỉ từ 11.370.000 cho căn hộ 1 phòng

Chỉ từ 18.040.000 cho căn hộ 2 phòng

Gói cao cấp toàn diện cho nhà phố biệt thự chỉ từ 42.576.000

Lắp đặt & sử dụng: 
– Áp dụng tốt cho nhà đã hoàn thiện nhờ giải pháp không dây ổn định (chỉ cần thay công tắc điện)
– Thi công nhanh trong ngày đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ ổn định của thiết bị
– Đầy đủ tài liệu chi tiết và video hướng dẫn để khách hàng dễ dàng làm chủ ngôi nhà
– Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tâm sẽ hướng dẫn khách hàng nhanh chóng nắm bắt 


Chính sách bán hàng:


– Cam kết hài lòng 100% hoặc hoàn tiền trong 7 ngày
– Toàn bộ thiết bị được bảo hành 24 tháng khi có lỗi của nhà sản xuất


Dịch vụ nâng cấp


Đối với gói trải nghiệm nêu trên, bạn sẽ sở hữu 4 thiết bị sau:
✦ Trung tâm điều khiển SmartZ STK
✦ Công tắc cảm ứng thông minh SmartZ SW1
✦ Cảm biến từ SmartZ SGD
✦ Ổ cắm kèm remote thông minh SmartZ SK01

Đối với gói dịch vụ thường

VINH TÍN SECURITY  – Lắp đặt camera quan sát sẽ hỗ trợ khắc phục sự cố tận nơi thêm 2 lần miễn phí

Đối với gói dịch vụ nâng cấp thêm

– Bạn sẽ được kiểm tra định kỳ và nâng cấp hệ thống 3 tháng/lần. 
– Khi gặp bất kỳ sự cố gì VINH TÍN SECURITY sẽ đến tận nơi khắc phục không giới hạn số lần 
– Thiết bị gặp lỗi lặp lại sẽ được thay mới 100%.

Tùy theo mức độ thông minh, giá lặp đặt có thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Con số này khiến những người có ý định sử dụng Smart Home phải e ngại. Đây là số tiền tương đối lớn so với thu nhập trung bình của các hộ dân Việt Nam.

Hiện nay, vấn đề này đang được cải thiện đáng kể. Các công ty thiết kế lắp đặt nhà thông minh đang tìm ra những thiết bị thay thế có chất lượng tốt trong khi giá cả lại phải chăng hơn. Hơn thế, bỏ ra 1 số tiền để mua được sự tiện ích an toàn là mong muốn của nhiều người.

Với nhiều tính năng ưu việt, chắc chắn, nhà thông minh sẽ là xu hướng của tương lai. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế lắp đặt nhà thông minh. Hi vọng, bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất cho gia đình mình.

Vinh Tín Security – Tư vấn Thiết kế lắp đặt nhà thông minh

Vinh tín Security – Tư vấn lắp đặt nhà thông minh tại đà nẵng ( Tư vấn phương án lắp đặt trải nghiệm chỉ từ 5.250.000 Đồng)

Thông tin bắt buộc phải nhập * vào

Bài cùng chuyên mục

 • Nên Lắp Đặt Nhà Thông Minh Hãng Nào? Những Lựa Chọn Tối Ưu Nhất

    Nhà thông minh sẽ là xu hướng của tương lai. Bởi vậy, chọn được hãng thiết kế, lắp đặt nhà thông minh tốt luôn là sự quan tâm của không ít chủ hộ gia đình. Nên lắp đặt nhà thông minh hãng nào là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời […]

 • Nhà Thông Minh Là Gì? Những Lợi Ích Nhà Thông Minh Mang Lại?

    Nhà thông minh đã không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ số. Trong cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng tận dụng công nghệ để phục vụ cho những nhu cầu của cuộc sống. Nhà thông minh ra đời và đã đáp ứng tối ưu nhất những yêu cầu […]

 • Báo Giá Lắp Đặt Nhà Thông Minh Gói Trải Nghiệm Tiết Kiệm

    Nhà thông minh là nhu cầu rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Chúng có nhiều tính năng vượt trội giúp cuộc sống con người tiện ích và an toàn hơn. Tuy nhiên, giá thành của Smart home là tương đối lớn. Với mong muốn người dùng có những trải nghiệm thú vị […]

 • Chi Phí Lắp Đặt Nhà Thông Minh Và Những Điều Bạn Nên Biết

    Chi phí lắp đặt nhà thông minh bao nhiêu là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Hiện có rất nhiều mức chi phí thiết kế, lắp đặt khác nhau. Chúng phụ thuộc vào số lượng thiết bị cũng như mức độ tiện ích mong muốn của bạn. Để […]

 • Các Thiết Bị Nhà Thông Minh – Điện Thông Minh

    Nhà thông minh không còn là khái niệm quá xa lạ. Nhưng với những ưu điểm vượt trội nhà thông minh đang được ứng dụng rất rộng rãi và được khách hàng rất yêu thích. Các thiết bị đóng vai trò rất lớn trong hệ thống smart home, ảnh hưởng đến mức độ tiện […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 313 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 631 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )