Hệ Thống Báo Trộm Bao Gồm Những Gì?

1 175 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/10/2018

 

Hệ thống báo trộm là một thiết bị an ninh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Lắp đặt hệ thống báo trộm sẽ giúp cho bạn bảo vệ được tài sản và người thân của mình. Hệ thống báo chống trộm là gì? Hệ thống báo trộm bao gồm những gì? Là những vấn đề được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho câu hỏi trên bạn nhé!

Hệ thống báo chống trộm là gì?

Hệ thống báo trộm cũng được biết đến như một hệ thống báo động, bảo vệ an ninh và phát hiện xâm nhập. Tất cả những hệ thống báo trộm đều làm việc dựa trên nguyên lý:

– Khi các cảm biến phát hiện ra có người đột nhập hoặc xảy ra sự cố bất thường sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu về bộ xử lý trung tâm.

Bộ xử lý trung tâm k7

– Nếu bạn có trang bị thêm camera chống trộm thì bộ xử lý trung tâm sẽ gửi video vào điện thoại của bạn.

– Bộ xử lý trung tâm sẽ phát tín hiệu báo động và đèn báo động. Đồng thời với nó là gọi điện thoại báo cho chủ nhà hoặc trường hợp bạn không bắt máy sẽ gọi cho những số đã được cài đặt sẵn như công an…

Thiết bị báo trộm không dâybộ báo trộm dùng sim điện thoại là hai loại hệ thống báo trộm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bộ báo trộm dùng sim điện thoại

– Thiết bị báo chống trộm không dây là thiết bị báo động sử dụng các đầu dò cảm ứng, cảm biến với bộ điều khiển trung tâm để có phát hiện ra những vị khách không mời mà đến. Thiết bị này còn được kết nối không dây hiện đại bằng sóng vô tuyến. Nghĩa là thiết bị sẽ phát ra còi hú cực to mỗi khi phát hiện ra kẻ lạ đột nhập. Đồng thời gửi thông báo đến các số điện thoại mà trước đó bạn đã cài đặt. Điều này giúp cho bạn dễ dàng có thể kiểm soát và nhanh chóng tìm ra phương án xử lý.

– Báo trộm dùng sim điện thoại di động: Bạn có thể cài đặt 8 số điện thoại trên hệ thống. Khi có người đột nhập hệ thống bảo vệ sẽ gọi lần lượt theo số điện thoại ưu tiên do bạn cài đặt nếu người nhận chưa bắt máy từ chủ nhà, người thân rồi đến công an…

Hệ thống báo trộm bao gồm những gì?

Một bộ hệ thống báo trộm không dây thường bao gồm những thiết bị sau: trung tâm điều khiển, cảm biến từ, cảm biến chuyển động PIR, Remote điều khiển

Thiết bị trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển của hệ thống báo trộm có nhiệm vụ: Liên kết các thiết bị có trong hệ thống lại với nhau. Bên cạnh đó thiết bị này sẽ nhận những tín hiệu từ các thiết bị phát hiện và thông báo cho chủ nhà biết có kẻ đột nhập.

Thiết bị trung tâm điều khiển được ví là bộ não của cả hệ thống báo trộm. Hiện nay có 2 dạng thiết bị trung tâm:

Bộ báo trộm dùng sim điện thoại

– Trung tâm báo động tại chỗ: thiết bị này chỉ phát loa hú tại chỗ hỗ trợ báo trộm tại nhà. Nếu trong nhà bạn luôn có người ở nhà nhưng không thể bảo vệ được không gian rộng lớn thì thiết bị trung tâm báo động tại chỗ là lựa chọn tuyệt vời.

– Trung tâm báo động từ xa: Thiết bị này áp dụng cho những người thường xuyên vắng nhà, hay phải đi công tác…. Thiết bị trung tâm báo động từ xa có khả năng báo hú tại chỗ và gọi điện, nhắn tin đến điện thoại cho chủ nhà. Cơ chế hoạt động của thiết bị này là:  Sử dụng sóng của sim điện thoại hoặc sử dụng tín hiệu của line điện thoại bàn. ( loại này phổ biến hơn )

Cảm biến cửa từ

Đây là thiết bị vô cùng cần thiết trong bộ báo chống trộm. Thiết bị này có tác dụng phát hiện sự dịch chuyển của các vị trí như cửa,… Nếu những cánh cửa bị mở bất thường ngay lập tức cảm biến từ sẽ thông báo về bộ thiết bị trung tâm. Khi đó bạn sẽ phát hiện được kẻ đột nhập và có biện pháp ngăn chặn được những rủi ro xảy ra. Cảm biến từ bao gồm:

– Mắt hồng ngoại: Thiết bị được dùng để phát hiện kẻ lạ đột nhập và có người di chuyển trong khuôn viên đã được thiết lập.

– Loa báo động: Giúp cho bạn và những người xung quanh bạn biết được người đột nhập hoặc có cháy nổ…. Điều này có thể giúp bạn tránh được mất mát về tài sản.

Loa báo trộm kết hợp với bộ xử lý trung tâm

– Cảm biến báo kính vỡ: Với lập trình nhận biết những dao động của sóng âm của kính vỡ để báo hiệu cho bạn biết kính bị vỡ (có thể là cửa sổ).

– Đầu báo khí gas: Giúp bạn phát hiện nồng độ của khí gas tăng. Sự phát hiện kịp thời này đã mang đến sự an toàn cho bạn và người thân trong gia đình hay bạn bè.

– Camera chống trộm: Có chức năng phát hiện có người đột nhập.

– Bàn phím điều khiển: Được lập trình bằng mật mã trên hệ thống quản lý. Có thể tắt mở hệ thống hay thống báo các khu vực báo động hoặc hiển thị các trạng thái.

==> Vinh tín chuyên lắp đặt camera trọn gói tại đà nẵng và cung cấp các thiết bị báo trộm

Cảm biến chuyển động PIR

Thiết bị này có chức năng phát hiện sự chuyển động của người và thông báo đến bộ trung tâm điều khiển. Cảm ứng chuyển động PIR thường được gắp trước các khu vực mà bạn không muốn có người đột nhập. Nếu có người bước vào phạm vi cấm thì còi sẽ hú lên báo cho bạn biết có khách không mời mà đến.

Cảm biến thân nhiệt chuyển động pir

Remote điều khiển

Remote là một thiết bị giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ của bộ báo chống trộm không dây. Thiết bị này khá quan trọng và cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng cần báo trộm.

Chẳng hạn như khi nhà bạn có tiệc, khách khứa đến bạn có thể ngắt bộ chống trộm để tránh gây phiền đến khách bằng những tiếng la hú. Khi đêm đến chắc chắn bạn phải bật chế độ báo trộm để bảo vệ tài sản và sự an toàn của gia đình.

Một chiếc Remote điều khiển thường có 4 chế độ

– Bảo vệ: Dùng để kích hoạt hệ thống báo chống trộm.

– Không bảo vệ: Ngắt hệ thống báo trộm.

– Báo động khẩn cấp: Được dùng cho những trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn như: bạn thấy có người rình mò trước cổng nhưng rất khả và muốn xua đuổi từ xa thì chỉ cần ấn nút báo động khẩn cấp kẻ gian sẽ bỏ đi.

– Chuyển tất cả về trạng thái báo khách.

Trên đây là định nghĩa và những thiết bị chính của một bộ hệ thống báo trộm. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn sở hữu được bộ lắp đặt thiết bị báo chống trộm hiệu quả để đảm bảo an toàn cho tài sản và người thân của bạn.

 

Bài cùng chuyên mục

 • Bộ Báo Trộm Dùng Sim Điện Thoại – Tương Thích Với Tất Cả Dòng Sim Hiện Nay

    Bộ báo trộm dùng sim điện thoại là gì? Nguyên lý hoạt động của bộ báo trộm này như thế nào? Đây là câu hỏi hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm. Để lý giải được băn khoăn trên hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin dưới đây bạn nhé! Bộ báo […]

 • Cung Cấp Thiết Bị An Ninh Tại Đà Nẵng – Camera Vinh Tín

    Thiết bị báo chống trộm tốt sẽ đem đến sự an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho ngôi nhà của bạn. Để biết được địa chỉ cung cấp thiết bị an ninh tại Đà Nẵng uy tín bạn hãy theo dõi những chia sẻ có trong bài viết dưới đây Trọn […]

 • Thiết Bị Báo Trộm Không Dây – Tối Giản Thi Công

    Mỗi năm đều xảy ra hàng ngàn vụ trộm cướp tại Việt Nam. Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống báo trộm đang rất được rất nhiều người quan tâm. Thiết bị báo trộm không dây là công cụ hiệu quả giúp cho bạn phòng chống được trộm cặp, bảo vệ tài sản […]

 • Thiết Bị Báo Trộm Hoạt Động Như Thế Nào?

    Trong cuộc sống xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống của con người ngày càng bon chen. Thì việc lắp đặt hệ thống báo trộm là lựa chọn thông minh để có thể bảo vệ tài sản cũng như cuộc sống cho cả gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những […]

 • Lắp Đặt Hệ Thống Báo Trộm Tại Đà Nẵng – Vinh Tín Security

    Chỉ lơ là tài sản của bạn sẽ bị lấy đi trong tích tắc bởi những vị khách không mời mà đến. Thậm chí tính mạng của bạn và người thân cũng sẽ bị đe dọa. Hiện nay để không còn phải bận tâm về vấn đề này nữa. bạn nên sử dụng ngay […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 313 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 631 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )