Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất

20 581 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/04/2019

 

Unifi Controller có thể hiểu nó là một công nghệ hiện đại điện toán đám mây. Thiết bị Unifi Controller cho phép bạn có thể dễ dàng mở rộng và quản lý được mọi thiết bị UniFi tại bằng phần mềm quản lý tập trung Unifi Controller. Bài viết này VINH TÍN sẽ hướng dẫn cài đặt cấu hình Unifi Controller chi tiết nhất.

Hướng dẫn cấu hình cài đặt unifi controller

Vì vậy để cài đặt được cấu hình của Unifi Controller một cách  nhanh chóng và dễ dàng nhất bạn đừng vội bỏ qua thông tin mà Vinh Tín chia sẻ sau đây nhé!

Unifi Controller là gì

Trước khi tìm hiểu về cấu hình Unifi Controller chúng ta phải hiểu được thiết bị này là gì? UniFi Controller chính là một phần mềm được cài ở trên máy tính, với mục đích là quản lý mọi thiết bị AP unifi trong cùng một mạng

Thiết bị này khá ổn định và có tính bảo mật cao. Đồng thời Unifi Controller còn hỗ trợ cài đặt Wifi marketing nhanh chóng, dễ dàng với đầy đủ mọi tính năng quảng cáo, Tính năng này giúp bạn quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp qua trang đăng nhập.

Với phần mềm Unifi Controller quản lý chung nhiều thiết bị AP unifi rất chuyên nghiệp

Bên cạnh đó Unifi Controller có thiết kế tinh tế, đơn giản phù hợp mọi không gian, vị trí trang trí chẳng hạn như trong khuôn viên nhà bạn, nhà hàng, coffee house…..

Cài đặt Unifi Controller trên máy tính

Để có thể cài đặt cấu hình Unifi Controller trước hết bạn cần chuẩn bị: Laptop hoặc PC chạy Windows và có kết nối vào Router. Và thiết bị Wifi Access Point UniFi được kết nối vào Router.

Link tải phần mềm Unifi Controller

Để Download được phần mềm UniFi Controller bạn truy cập link https://www.ui.com/download/unifi/

Sau khi tải được phần mềm về máy, bạn hãy cài đặt theo hướng dẫn. Trong quá trình cài đặt UniFi Controller nếu bạn không check được Java với phiên bản phù hợp trên máy tính. Lúc này phần mềm sẽ khuyến cáo bạn và hướng dẫn cách cài đặt Java để có thể tiếp tục hoàn tất được tiến trình cài đặt UniFi Controller.

Cài đặt Country và Timezone cho UniFi Controller

Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm UniFi Controller. Bạn hãy click vào mục Launch a Browser to Manage the Network chuyển vào cấu hình giao diện Web.

Cài đặt Country và Timezone cho UniFi Controller

Sau khi click vào mục trên cấu hình giao diện của phần mềm này sẽ hiện ra. Lúc này bạn hãy thiết lập Country (quốc gia) là Vietnam và Timezone (múi giờ) sao cho phù hợp rồi nhấn chọn Next để tiếp tục.

Cách để phần mềm UniFi Controller nhận các thiết bị AP UniFi có trong mạng

Đến đây, Unifi Controller sẽ dò tìm và nhận diện được những thiết bị Unifi AP hiện có trong hệ thống. Khi các thiết bị đó hiện ra bạn check vào chúng và chọn Next để tiếp tục.

UniFi Controller nhận các thiết bị AP UniFi có trong mạng

Lúc này trên giao diện của Configure Wifi bạn sẽ tiến hành cài đặt SSID cùng với mật khẩu cho UniFi. Nhấn vào Enable Guest Access sau đó đặt tên SSID.

Đặt wifi và password cho thiết bị AP unifi trong phần mềm unifi controller

SSID cho khách hàng truy cập miễn phí, chỉ truy cập được internet, không truy cập mạng LAN nội bộ thì tích vào Enable Guest Access và đặt tên SSID cho khách.

Tiếp theo bạn hãy tạo tài khoản ( Nhập email, pass) admin cho trang quản trị để có thể thuận lợi quản lý được mọi thiết bị UniFi. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào Cloud Access.

Lưu ý:

 • Tên đăng nhập trang quản trị mặc định: admin
 • Nhập địa chỉ email để trong trường hợp quên hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu.
 • Nhập mật khẩu phải trên 8 ký tự (bao gồm chữ số – 1 ký tự viết Hoa )
 • Nhập lại mật khẩu đã đặt và nhấn Next

Khi cấu hình thành công thì  lúc này giao diện Web sẽ hiện lên yêu cầu đăng nhập trên trang quản trị Controller.

Đăng nhập vào phần mềm Unifi Controller

Sau khi đăng nhập bạn hãy chọn Devices để có thể kiểm tra được số lượng cũng như trạng thái Unifi AP đã và đang kết nối đến Controller.

Và đây là giao diện sau khi đăng nhập thành công

Cấu hình SSID và Password wifi cho từng thiết bị AP UniFi

Phần mềm UniFi Controller chỉ cho phép tạo được tối đa 4 SSID trên một AP.

Trong Tab Settings

Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào mục Settings bên trên menu ở phía tay trái của bạn (góc dưới cùng của màn hình máy tính). Sau đó bạn hãy chọn mục Wireless Networks rồi nhấn vào Create New Wireless Network.

Tiếp theo bạn nhập tên cho mạng Wifi mới ở trong ô Name/SSID. Ngoài ra bạn hãy check vào ơ Enabled. Sau khi cài đặt SSD xong ở phần bạn hãy click vào WPA Personal. Tiếp đó tại ô Security Key bạn hãy nhập password vào rồi chọn Save để lưu.

Khi tắt hộp UniFi Access Point nó sẽ chuyển từ trạng thái Provisioning sang trạng thái Connected.

Đặt mật khẩu quản trị cho UniFi Controller

Bạn muốn đổi mật khẩu quản trị cho UniFi Controller, hãy chọn Settings click vào Site  nhấn Services section rồi chọn Device Authentication. Lúc này bạn có thể thay đổi mật khẩu quản trị nếu muốn.

==>> Xem thêm bài viết hướng dẫn cấu hình totolink n9 chi tiết nhé

Tính năng Cloud Access

Cloud Access là tính năng điều khiển, cài đặt thiết bị Wifi UniFi từ xa qua ứng dụng trên những chiếc điện thoại thông minh hệ điều hành IOS, Android.

Để có thể cài đặt được tính năng Cloud Access bạn không được tắt UniFi Controller trên laptop hoặc máy tính. Bởi lẽ Ubiquiti kết nối với UniFi giống một máy trạm truyền mọi dữ liệu qua lại với nhau.

Nếu như Controller bị tắt thì phần dữ liệu sẽ không được cập nhập và lúc này bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này.

Sau khi đăng nhập vào phần mềm UniFi Controller bạn hãy cài đặt Cloud Access trên điện thoại thông minh của mình. Bạn hãy lưu ý điện thoại cần phải được kết nối 3G hoặc Wifi để tải được phần mềm về và cài đặt.

Bạn hãy vào khi ứng dụng Appstore trên IOS hoặc CH Play trên Android. Sau đó ở mục tìm kiếm bạn hãy nhập chữ Unifi. Lúc này sẽ hiện ra hàng loạt ứng dụng và bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Unifi ngay đầu tiên. Nhấn vào cài đặt và đợi khoảng 3-5 phút để Unifi cài đặt thành công.

Sau đó bạn hãy quay lại màn hình chính của điện thoại rồi chọn vào biểu tượng của Unifi để bắt đầu những thao tác cài đặt điều khiển từ xa.

Sau khi giao diện của phần mềm Unifi  hiện lên bạn hãy chọn Remote để vào được phần đăng nhập tài khoản của Cloud Access. Bạn hãy nhập tên Email cùng với mật khẩu đã được đăng ký trước đó vào mục Username và Password. Sau đó bạn hãy nhấn vào Log In để có thể truy cập được.

Khi bạn đăng nhập thành công thì phần mềm sẽ hiện UniFi đang hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nó và tiếp tục cài đặt. Giao diện của UniFi trên điện thoại khá giống với giao diện trên máy tính. Vì vậy bạn có thể dễ dàng thực hiện được những thao tác tiếp theo.

Lúc này ở mục Dashboard bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch bằng nhau ở ở phía tay trái của bạn (góc trên cùng của màn hình điện thoại) mới có thể vào được mục cài đặt.

Bước tiếp theo bạn hãy chọn mục Settings để cài đặt được chi tiết hơn. Khi nhấn vào Settings sẽ hiện ra những thông số kỹ thuật.

Nếu như bạn muốn thay đổi SSID hoặc là Password Wifi hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch bằng nhau ở phía tay trái bạn của mục Site (góc trên cùng của màn hình điện thoại). Rồi nhấn chọn Wireless Networks để có thể thay đổi được SSID hoặc là Password của Wifi bất kì.

Sau khi bạn đã thay đổi được SSID hoặc là Password của Wifi thành công hãy click vào biểu tượng chữ V rồi đợi trong vài phút thì thiết bị UniFi của bạn sẽ tự động thay đổi.

Còn nếu như bạn muốn xem danh sách những thiết bị hiện đang truy cập UniFi thì hãy quay lại với giao diện chính ở mục Dashboard nhấn vào biểu tượng 3 gạch bằng nhau ở ở phía tay trái của bạn (góc trên cùng của màn hình điện thoại). Sau đó bạn hãy chọn Clients và xem danh sách những thiết bị hiện đang truy cập UniFi.

Nếu bạn muốn khóa truy cập của một thiết bị nào đó chỉ cần nhấn, giữ và đè vào tên thiết bị đó một vài giây và click vào Block là được.

Cách đổi tên SSID và Password Wifi cho từng thiết bị AP UniFi

Để thay đổi được  SSID và Password Wifi Unifi cho từng thiết bị AP UniFi thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Đầu tiên bạn hãy chọn vào mục Setting sau đó nhấn chọn Wireless Networks. Bước tiếp theo bạn hãy vào Edit tên SSID hay Password mà đang muốn đổi thay. Còn đối với trường hợp bạn muốn xóa tên SSID đấy đi thì chỉ cần click vào Delete là được.

Sau khi đã thay đổi tên SSID và Password Wifi xong bạn cần SAVE để lưu lại những thay đổi đó.

Cách Sao Lưu và khôi phục cấu hình cài đặt UniFi Controller

Sau khi bạn đã cài đặt cấu hình UniFi Controller xong, bạn muốn sao lưu lại thì hãy chọn Setting sau đó click vào Maintenance.

Sao lưu và khôi phục cài đặt cầu hình unifi controller

Lúc này sẽ hiện lên giao diện UniFi, tại mục Backup bạn hãy chọn ngày và nhấn Download Backup. Tiếp tại mục Restore bạn chọn Choose File.

Để khôi phục lại cấu hình cài đặt UniFi Controller bạn hãy truy cập vào Controller rồi chọn mục Setting, sau đó click vào Maintenance và nhấn Restore.

Tên Username và Password mặc định AP UniFi

Tên truy cập cùng với mật khẩu mặc định của AP UniFi được mặc định như sau: Username/Password là root/ubnt hoặc ubnt/ubnt.

Cách xem thông tin khách hàng kết nối vào từng AP UniFi

Bạn muốn xem thông tin khách hàng kết nối vào từng AP UniFi của mình. Bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng bằng những bộ lọc ở đầu trang. Thông tin báo cáo bao gồm:

Cách xem thông tin khách hàng kết nối vào từng ap unifi

Thông tin của khách hàng bao gồm: Name, Guest, Duration, Time Associated, IP Address, Download and Upload Traffic (in MB) và Last Associated AP or Port.

Để xem được thông tin khách hàng kết nối vào từng AP UniFi bạn cần thực hiện: Trong phần mềm UniFi Controller truy cập vào Insights bằng cách dùng trình đơn bên trái. Sau đó bạn click vào Past Connections. Lúc này bạn đã có thể tùy chọn xem thông tin khách hàng được rồi.

KẾT LUẬN

Với những thông tin mà Vinh Tín – địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng chia sẻ bên trên hy vọng sẽ phần nào giúp bạn hiểu chi tiết hơn và có thể hướng dẫn cấu hình Unifi Controller một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó bạn còn có thể xem thêm bài viết tìm hiểu về chế độ Bridge Mode của Router cùng với nhiều kinh nghiệm và những kiến thức giá trị khác được chia sẻ ở trên trang Website của Vinh Tín. Chắc chắn rằng những bài viết, thông tin rất chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trên Website sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Vinh Tín luôn có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ 24/7 giúp mang đến cho bạn có được sự hài lòng ngoài mong đợi. Đồng thời, chúng tôi luôn mang lại báo giá cạnh tranh bậc giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị UniFi Controller. Bạn đừng chần chừ nữa, hãy nhấc máy lên và kết nối cho công ty chúng tôi qua số điện thoại 0787.728.768 hay 0906.475.686.

Hoặc bạn có thể truy cập vào Website của Camera tại Đà Nẵng chúng tôi để nhận được báo giá cạnh tranh và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ngay hôm nay nhé!

 

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn đề về an ninh mà các bạn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những chia sẻ dưới đây mang lại sẽ […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội bỏ qua những chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé! Giới thiệu về Tenda AC6 […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

    Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho quý vị cảm thấy tốn thời gian vô ích, cùng theo dõi nhé! Roaming trong Wireless là […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

    Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn hiểu được Repeater Wifi là gì? So […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này hãy cùng Vinh Tín tìm hiểu chi […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

    Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân biệt giữa Router Wifi và Access Point […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 312 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 629 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )