Hướng Dẫn Cài Đặt Totolink EX200 Trên Điện Thoại Và Máy Tính Chi Tiết Nhất

36 311 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/04/2019

 

Những thiết bị mở rộng sóng wifi ngày nay đang dần trở nên được phổ biến và dùng rộng rãi hơn. Trong đó Totolink EX200 chính là một thiết bị điển hình. Bài viết này Camera vinh tín sẽ hướng dẫn cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay nhé!

Vì sao cần dùng thiết bị mở rộng mạng wifi Totolink EX200?

Trước đây mọi người hầu hết vẫn luôn dùng Internet kết nối Router. Tuy nhiên hiện nay Internet đã được đổi thay bằng sóng wifi.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình bộ mở rộng sóng totolink ex200

Khắp mọi nơi, tại những quán cafe, khu trung tâm thương mại hay ngay cả trên những chuyến xe khách cũng có sự xuất hiện của sóng wifi. Thế nhưng wifi tại quán cafe, khu trung tâm thương mại… hay ngay tại nhà bạn không phải luôn hoạt động ổn định.

Chẳng hạn bạn dùng một lúc nhiều thiết bị khác nhau. Hoặc trần, tường trong nhà bạn ngăn cản tín hiệu wifi sẽ khiến cho sóng trở nên yếu hơn hay nó không phủ tới nơi mình cần.

Vì thế việc dùng thiết bị mở rộng mạng wifi – Totolink EX200 là điều cần thiết giúp cho mạng nhà bạn được ổn định hơn.

Totolink EX200 là thiết bị có 2 anten rời 4dBi, cùng tốc độ chuẩn  N 300Mbps. Nó giúp phủ sóng wifi xa, tới nhiều vị trí điểm chết.

totolink ex200

Mục đích của việc dùng Totolink EX200

Khi để Router wifi tại tầng 1 thường thì lên tầng 2, 3 sẽ không bắt được sóng hoặc bắt sóng yếu. Với những căn nhà có diện tích rộng lớn thường sóng wifi sẽ không phủ được hết mọi phòng.

Thế nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết bởi bộ mở rộng mạng wifi Totolink EX200. Thiết bị Totolink EX200 thu sóng từ Router wifi sau đó nó sẽ phát lại và mở rộng khu vực phủ sóng wifi.

Totolink EX200 có những ưu điểm gì?

Bạn chỉ cần nhấn nút WPS trên Thiết bị Totolink EX200 và router không dây là đã có được mạng wifi ổn định để dùng cho những nơi mà trước đó wifi không thể phủ sóng được.

Thiết bị Totolink EX200 có kích thước khá nhỏ gọn, rất thuận tiện khi sử dụng. Bởi thiết bị Totolink EX200 sẽ không chiếm nhiều diện tích ở nơi làm việc hay nơi ở.

Vậy cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính như thế nào? Cùng Vinh Tính tìm hiểu trong nội dung sau nhé!

Cách cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính

Muốn cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính không khó. Không để bạn phải chờ đợi dài lâu cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại

Để cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại bạn cần thực hiện đúng theo 5 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy kết nối nguồn điện với Totolink EX200.

– Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng “cài đặt” ở trên điện thoại lên và chọn wifi có tên là “Totolink EX200”. ==> chọn conect

– Bước 3: Tiếp tục truy cập vào trình duyệt Web trên điện thoại và gõ địa chỉ 192.168.0.254 sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng wifi và đợi 5s để nó kết nối.

Cách cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại

==> Tiếp theo bạn hãy nhấn “GO” để có thể vào Website của cấu hình Totolink EX200. 

– Bước 4: Bạn hãy kết nối với wifi của mình và hãy tiến hành nhập tên, mật khẩu wifi chính ( wifi mà bạn muốn mở rộng sóng) vào. Sau khi nhập xong bạn tích vào “Modify My SSID” rồi hãy nhập ID với Pass của wifi mình cần mở rộng. Khi nhập xong bạn nhấn “Connect” và đợi khoảng 2s để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt mở rộng sóng totolink ex200

– Bước 5: Cuối cùng bạn hãy chọn “cài đặt” ở trên điện thoại và chọn tên ID wifi mở rộng, sau đó nhập pass vào và sử dụng.

Nếu đèn Extender trên EX200 sáng, nghĩa là kết nối thành công, nếu không sáng thì bạn hãy cắm EX200 lại gần nguồn phát hơn để cấu hình lại

Để kiểm tra bạn hãy truy cập vào Youtube hoặc trình duyệt trên điện thoại của mình.

==> Bài viết chế độ Bridge mode của router hi vọng bạn đừng vội bỏ qua

Cài đặt Totolink EX200 trên máy tính

Để cài đặt Totolink EX200 trên máy tính bạn cần thực hiện 8 bước đơn giản sau:

– Bước 1: Trước hết bạn cần phải kết nối thiết bị với nguồn điện.

– Bước 2: Cau đó bạn hãy kết nối với wifi trên máy tính và chọn Totolink EX200.

– Bước 3: Khi bạn đã kết nối với wifi thì màn hình máy tính sẽ hiển thị lên trang Web. Nếu như trang Web này không hiện lên bạn hãy trực tiếp truy cập Website : http://192.168.0.254/home.html.

Hướng dẫn cài đặt Totolink EX200 trên máy tín

– Bước 4:  Chọn Extender Setting ở thanh menu bên trái. Sau đó chọn nguồn phát muốn kết nối mở rộng sóng

Kết nối với wifi mà bạn muốn mở rộng sóng

– Bước 5: Sau khi chọn wifi mà bạn muốn mở rộng sóng xong hãy nhập mật khẩu wifi. Tiếp đó bạn hãy tích vào ô giữ tên wifi và mật khẩu rồi nhấn kết nối.

– Bước 6: Nếu bạn muốn đổi tên wifi với mật khẩu của thiết bị mở rộng hãy chọn vào mục sửa đổi tên wifi, mật khẩu.

Công ty vinh tín chuyên lắp đặt camera quan sát tại đà nẵng uy tín

Hướng Dẫn Cài Đặt Totolink EX200 Trên Máy Tính

– Bước 7: Khi bạn kết nối xong hãy chờ đợi trong 30s để tiến hành thiết lập.

– Bước 8: Cuối cùng khi thiết lập xong, bạn hãy kết nối ngay với wifi mở rộng mà mình vừa thiết lập. Lúc này wifi Totolink EX200 của thiết bị đã hoàn toàn biến mất và nó chuyển thành wifi vừa mới được thiết lập.

Vậy chỉ với 8 bước đơn giản trên bạn đã cài đặt  xong Totolink EX200 trên máy tính. Quá dễ phải không nào!

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và cài đặt Totolink EX200 có thể sẽ xuất hiện một vài lỗi. Dưới đây là những lỗi thường hay xảy ra với Totolink EX200 và cách khắc phục chúng, hãy tham khảo ngay nhé!

Một số lỗi thường xảy ra với Totolink Ex200


Khi sử dụng và cài đặt Totolink EX200 sẽ thường gặp phải những lỗi như:

– Totolink EX200 không thể kết nối với mạng Internet được. Khi khoảng cách từ Totolink EX200 đến Router wifi quá xa sẽ khiến cho nó không kết nối được với mạng Internet. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo được vị trí khoảng cách vừa phải giữa Totolink EX200 với Router wifi.

– Totolink EX200 bị lỗi thêm %20. Lỗi này có thể là do Totolink EX200 không nhận mật khẩu hay tên wifi có chứ ký tự đặc biệt hay là khoảng trắng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách thay bằng tên và mật khẩu không có chứa ký tự đặc biệt hay là khoảng trắng.

– Đèn Extend của Totolink EX200 không sáng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục nó bằng cách: Hãy thử ngắt kết nối Totolink EX200 với nguồn điện sau đó kết nối lại. Ngoài ra bạn còn có thể Reset lại Totolink EX200 để sử dụng.

Cách reset Totolink Ex200

Reset lại Totolink EX200 bằng cách bạn hãy lấy que tăm nhọn nhỏ sau đó nhấn và giữ nút “RST” khoảng 5s. Khi nào đèn màu trên Totolink EX200 tắt nghĩa là bạn đã Reset thành công.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn biết được cấu hình Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn đề về an ninh mà các bạn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những chia sẻ dưới đây mang lại sẽ […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội bỏ qua những chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé! Giới thiệu về Tenda AC6 […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

    Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho quý vị cảm thấy tốn thời gian vô ích, cùng theo dõi nhé! Roaming trong Wireless là […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

    Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn hiểu được Repeater Wifi là gì? So […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này hãy cùng Vinh Tín tìm hiểu chi […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

    Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân biệt giữa Router Wifi và Access Point […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 312 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 629 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )