Hướng Dẫn Cài Đặt Totolink EX200 Trên Điện Thoại Và Máy Tính Chi Tiết Nhất

617 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/04/2019

Hướng Dẫn Cài Đặt Totolink EX200 Trên Điện Thoại Và Máy Tính Chi Tiết Nhất
5 (100%) 1 vote

 

Những thiết bị mở rộng sóng wifi ngày nay đang dần trở nên được phổ biến và dùng rộng rãi hơn. Trong đó Totolink EX200 chính là một thiết bị điển hình. Bài viết này Vinh Tín Smarthome sẽ hướng dẫn cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay nhé!

Vì sao cần dùng thiết bị mở rộng mạng wifi Totolink EX200?

Trước đây mọi người hầu hết vẫn luôn dùng Internet kết nối Router. Tuy nhiên hiện nay Internet đã được đổi thay bằng sóng wifi.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình bộ mở rộng sóng totolink ex200

Khắp mọi nơi, tại những quán cafe, khu trung tâm thương mại hay ngay cả trên những chuyến xe khách cũng có sự xuất hiện của sóng wifi. Thế nhưng wifi tại quán cafe, khu trung tâm thương mại… hay ngay tại nhà bạn không phải luôn hoạt động ổn định.

Chẳng hạn bạn dùng một lúc nhiều thiết bị khác nhau. Hoặc trần, tường trong nhà bạn ngăn cản tín hiệu wifi sẽ khiến cho sóng trở nên yếu hơn hay nó không phủ tới nơi mình cần.

Vì thế việc dùng thiết bị mở rộng mạng wifi – Totolink EX200 là điều cần thiết giúp cho mạng nhà bạn được ổn định hơn.

Totolink EX200 là thiết bị có 2 anten rời 4dBi, cùng tốc độ chuẩn  N 300Mbps. Nó giúp phủ sóng wifi xa, tới nhiều vị trí điểm chết.

totolink ex200

Mục đích của việc dùng Totolink EX200

Khi để Router wifi tại tầng 1 thường thì lên tầng 2, 3 sẽ không bắt được sóng hoặc bắt sóng yếu. Với những căn nhà có diện tích rộng lớn thường sóng wifi sẽ không phủ được hết mọi phòng.

Thế nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết bởi bộ mở rộng mạng wifi Totolink EX200. Thiết bị Totolink EX200 thu sóng từ Router wifi sau đó nó sẽ phát lại và mở rộng khu vực phủ sóng wifi.

Totolink EX200 có những ưu điểm gì?

Bạn chỉ cần nhấn nút WPS trên Thiết bị Totolink EX200 và router không dây là đã có được mạng wifi ổn định để dùng cho những nơi mà trước đó wifi không thể phủ sóng được.

Thiết bị Totolink EX200 có kích thước khá nhỏ gọn, rất thuận tiện khi sử dụng. Bởi thiết bị Totolink EX200 sẽ không chiếm nhiều diện tích ở nơi làm việc hay nơi ở.

Vậy cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính như thế nào? Cùng Vinh Tính tìm hiểu trong nội dung sau nhé!

Cách cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính

Muốn cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính không khó. Không để bạn phải chờ đợi dài lâu cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại

Để cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại bạn cần thực hiện đúng theo 5 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy kết nối nguồn điện với Totolink EX200.

– Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng “cài đặt” ở trên điện thoại lên và chọn wifi có tên là “Totolink EX200”. ==> chọn conect

– Bước 3: Tiếp tục truy cập vào trình duyệt Web trên điện thoại và gõ địa chỉ 192.168.0.254 sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng wifi và đợi 5s để nó kết nối.

Cách cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại

==> Tiếp theo bạn hãy nhấn “GO” để có thể vào Website của cấu hình Totolink EX200. 

– Bước 4: Bạn hãy kết nối với wifi của mình và hãy tiến hành nhập tên, mật khẩu wifi chính ( wifi mà bạn muốn mở rộng sóng) vào. Sau khi nhập xong bạn tích vào “Modify My SSID” rồi hãy nhập ID với Pass của wifi mình cần mở rộng. Khi nhập xong bạn nhấn “Connect” và đợi khoảng 2s để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt mở rộng sóng totolink ex200

– Bước 5: Cuối cùng bạn hãy chọn “cài đặt” ở trên điện thoại và chọn tên ID wifi mở rộng, sau đó nhập pass vào và sử dụng.

Nếu đèn Extender trên EX200 sáng, nghĩa là kết nối thành công, nếu không sáng thì bạn hãy cắm EX200 lại gần nguồn phát hơn để cấu hình lại

Để kiểm tra bạn hãy truy cập vào Youtube hoặc trình duyệt trên điện thoại của mình.

==> Bài viết chế độ Bridge mode của router hi vọng bạn đừng vội bỏ qua

Cài đặt Totolink EX200 trên máy tính

Để cài đặt Totolink EX200 trên máy tính bạn cần thực hiện 8 bước đơn giản sau:

– Bước 1: Trước hết bạn cần phải kết nối thiết bị với nguồn điện.

– Bước 2: Cau đó bạn hãy kết nối với wifi trên máy tính và chọn Totolink EX200.

– Bước 3: Khi bạn đã kết nối với wifi thì màn hình máy tính sẽ hiển thị lên trang Web. Nếu như trang Web này không hiện lên bạn hãy trực tiếp truy cập Website : http://192.168.0.254/home.html.

Hướng dẫn cài đặt Totolink EX200 trên máy tín

– Bước 4:  Chọn Extender Setting ở thanh menu bên trái. Sau đó chọn nguồn phát muốn kết nối mở rộng sóng

Kết nối với wifi mà bạn muốn mở rộng sóng

– Bước 5: Sau khi chọn wifi mà bạn muốn mở rộng sóng xong hãy nhập mật khẩu wifi. Tiếp đó bạn hãy tích vào ô giữ tên wifi và mật khẩu rồi nhấn kết nối.

– Bước 6: Nếu bạn muốn đổi tên wifi với mật khẩu của thiết bị mở rộng hãy chọn vào mục sửa đổi tên wifi, mật khẩu.

Công ty vinh tín chuyên lắp đặt camera quan sát tại đà nẵng uy tín

Hướng Dẫn Cài Đặt Totolink EX200 Trên Máy Tính

– Bước 7: Khi bạn kết nối xong hãy chờ đợi trong 30s để tiến hành thiết lập.

– Bước 8: Cuối cùng khi thiết lập xong, bạn hãy kết nối ngay với wifi mở rộng mà mình vừa thiết lập. Lúc này wifi Totolink EX200 của thiết bị đã hoàn toàn biến mất và nó chuyển thành wifi vừa mới được thiết lập.

Vậy chỉ với 8 bước đơn giản trên bạn đã cài đặt  xong Totolink EX200 trên máy tính. Quá dễ phải không nào!

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và cài đặt Totolink EX200 có thể sẽ xuất hiện một vài lỗi. Dưới đây là những lỗi thường hay xảy ra với Totolink EX200 và cách khắc phục chúng, hãy tham khảo ngay nhé!

Một số lỗi thường xảy ra với Totolink Ex200


Khi sử dụng và cài đặt Totolink EX200 sẽ thường gặp phải những lỗi như:

– Totolink EX200 không thể kết nối với mạng Internet được. Khi khoảng cách từ Totolink EX200 đến Router wifi quá xa sẽ khiến cho nó không kết nối được với mạng Internet. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo được vị trí khoảng cách vừa phải giữa Totolink EX200 với Router wifi.

– Totolink EX200 bị lỗi thêm %20. Lỗi này có thể là do Totolink EX200 không nhận mật khẩu hay tên wifi có chứ ký tự đặc biệt hay là khoảng trắng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách thay bằng tên và mật khẩu không có chứa ký tự đặc biệt hay là khoảng trắng.

– Đèn Extend của Totolink EX200 không sáng. Với lỗi này bạn có thể khắc phục nó bằng cách: Hãy thử ngắt kết nối Totolink EX200 với nguồn điện sau đó kết nối lại. Ngoài ra bạn còn có thể Reset lại Totolink EX200 để sử dụng.

Cách reset Totolink Ex200

Reset lại Totolink EX200 bằng cách bạn hãy lấy que tăm nhọn nhỏ sau đó nhấn và giữ nút “RST” khoảng 5s. Khi nào đèn màu trên Totolink EX200 tắt nghĩa là bạn đã Reset thành công.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn biết được cấu hình Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất.

Ngoài ra bạn đừng ngại, nhấc máy lên và gọi cho Camera Vinh Tính – 0906.475.686 – 0787.728.768. khi cần tư vấn thêm nhé!

 

Bài cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE [ Router, AP, Repeater] chi tiết

  Hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE [ Router, AP, Repeater] chi tiết5 (100%) 2 votes   Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE chi tiết. Vì vậy nếu quý vị đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Totolink N200RE hoặc totolink n200re hãy đọc kĩ bài viết Vinh […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308R

  Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308R5 (100%) 1 vote Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308RTìm hiểu vềThương hiệu Tenda, Thiết bị wifi tenda có tốt không ? Lưu ý trước khi cấu hình Router Wireless Tenda W311R: I. Hướng dẫn cấu hình Tenda W311R, W303R W316R, W308RHướng Dẫn […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Nhanh Internet (Vigor2912 / Vigor2925)

  Hướng Dẫn Cấu Hình Nhanh Vigor 2912 / Vigor2925Tình huống 1: Cấu hình PPPoE Server trên Router Vigor2912/Vigor2925 với User và PasswordBước 1: Chuẩn bị Username và Password của đường truyềnBước 2: Truy cấp vào vigor bằng ipBước 3: Cấu hình internet  PPPoETình huống 2: Cấu hình nhanh Internet từ Static IPBước 1: Chọn IP […]

 • MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Address

  MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Address5 (100%) 1 vote MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac AddressMAC Address là gì?Cách kiểm tra MAC Address trên máy tínhXem địa MAC Address bằng dòng lệnhXem MAC Address bằng giao diện đồ họaMAC Address có trong Connection PropertiesKiểm tra MAC […]

 • Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?

  Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?5 (100%) 1 vote   Bạn muốn biết Switch PoE là gì? Khi nào cần dùng đến Switch PoE?. Vậy hãy cùng VINH TÍN SECURITY Tìm hiểu đáp án qua những chia sẻ sau đây bạn nhé! Công nghệ PoE là gì?Switch PoE là […]

 • Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?

  Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?5 (100%) 1 vote   Bài viết này VINH TÍN SECURITY sẽ giúp bạn tìm được cho mình đáp án cho những câu hỏi  “Switch mạng Cisco là gì? Tại sao cần sử dụng Switch mạng Cisco? hãy cùng tham khảo nhé! Switch […]

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router

  Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router5 (100%) 1 vote – Hầu hết các thiết bị Router được kết hợp nhiều chức năng trong đó có cả Switch và Hub. Đối với những ai chỉ mới được tiếp xúc đến mạng máy tính rất dễ sẽ bị nhầm lẫn giữa 3 thiết […]

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất

  Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất4.5 (90%) 4 votes   Unifi Controller có thể hiểu nó là một công nghệ hiện đại điện toán đám mây. Thiết bị Unifi Controller cho phép bạn có thể dễ dàng mở rộng và quản lý được mọi thiết bị UniFi tại bằng phần […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

54 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/06/2019

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua5 (100%) 1 vote   Bài viết đánh giá Camera Foscam – Foscam là một thương hiệu Camera quan sát cao ...

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ5 (100%) 1 vote Báo giá lắp đặt trọn bộ 16 CameraBáo giá lắp đặt trọn bộ 16 Camera ở đâu ...

1 093 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 08/07/2018

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 8 Camera – Lắp Càng Nhiều Càng Rẻ

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 8 Camera của hãng nào cạnh tranh ...

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 4 Camera – Cam Kết Không Phát Sinh

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 4 Camera cạnh tranh nhất Đà Nẵng ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)