Hướng dẫn cài đặt Wifi Ốp Trần ToToLink N9

9 880 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/04/2019

 

ToToLink N9 là một Router Wifi hay có thể gọi đây là một bộ định tuyến không dây. Thiết bị này có chức năng phát sóng Wifi, đồng thời chia sẻ Wifi cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Bài viết này  Camera vinh tín sẽ hướng dẫn cài đặt Wifi Ốp Trần ToToLink N9.

Totolink n9 được thiết kế ốp trần, thiết kế tinh tế

Vì vậy để cài đặt được cấu hình Wifi Ốp Trần ToToLink N9 nhanh chóng, dễ dàng bạn đừng vội bỏ qua chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra sau đây nhé!

Mô tả về thiết bị Wifi Ốp Trần ToToLink N9

Trước khi đi tìm hiểu về cách cài đặt Wifi Ốp Trần ToToLink N9 bạn phải hiểu được thiết bị này như thế nào.

Những bộ phát Wifi có trên thị trường phần lớn chúng đều có thiết kế đặt ở trên bàn, kệ hay là gắn ở trên tường.

Thế nhưng đối với thiết bị Wifi Ốp Trần ToToLink N9 lại khác hoàn toàn. ToToLink N9 được thiết kế ốp lên trần nhà. Điều này khiến cho phạm vi phủ sóng của Wifi rộng lớn hơn hẳn so với những thiết bị phát Wifi khác trên thị trường nhờ vào ưu thế không bị che chắn.

Ngoài ra Wifi Ốp Trần ToToLink N9 có thể nói là một Router Wifi hay có thể gọi nó chính là một bộ định tuyến không dây. ToToLink N9 có chức năng phát và chia sẻ sóng Wifi cùng lúc cho nhiều thiết bị.

Hơn nữa thiết bị ToToLink N9 còn hỗ trợ mạng Wifi chuẩn 802.11b/g/n. Đồng thời nó còn có được tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 300Mbps cùng với trang bị cổng LAN 10/100Mbps. Cổng LAN này được tích hợp thêm khả năng cung cấp nguồn qua dây mạng (PoE – 802.3af).

Hiện nay có thể khẳng định được rằng ToToLink N9 gần như tuyệt đối tạo ra được sự thuận tiện trong việc lắp đặt với Switch, Router hay là Modem để cấp đường ra Internet cho AP không hỗ trợ chuẩn PoE tương ứng khi nó đi kèm với sản phẩm Adapter cấp nguồn ở dạng “hội tụ” trực tiếp vào cổng LAN.

Thiết kế với 2 anten ngầm có độ lợi là 4dBi được  hỗ trợ bởi công nghệ MIMO cùng với công suất phát sóng của ToToLink N9 cao (500mW). Đặc biệt thiết bị ToToLink N9 còn có được khả năng đảm bảo mọi kết nối ổn định tại khoảng cách từ 50 cho đến 70m, cùng với đó là trong môi trường tồn tại nhiều vật cản như vách thạch cao, tường gạch.

Ngoài chế độ mặc định totolink N9 là Bridge ra thì ToToLink N9 còn cho phép bạn có thể chủng sang hoạt động tại chế độ WISP và Repeater bằng phương pháp thủ công.

Không những thế ToToLink N9 còn được quản lý bởi phần mềm. Điều này đã giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi được mọi hoạt động chi tiết của thiết bị. Và có thể kiểm soát được thời gian truy cập cùng những đối tượng truy cập.

Trên thiết bị ToToLink N9 được trang bị chuẩn mã hóa bảo mật 64/128-bit WPA/WPA2, WEP và WPA-PSK/WPA2-PSK (TKIP/AES). Chuẩn mã hóa bảo mật này giúp cho Wifi Ốp Trần ToToLink N9 nâng cao được tính bảo mật.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cấu hình totolink n600r để học thêm được nhiều điều nhé

Đặc điểm nổi bật của thiết bị Wifi Ốp Trần ToToLink N9

Bộ Wifi Ốp Trần ToToLink N9 có những đặc điểm nổi bật sau:

– Có khả năng tương thích chuẩn Wifi 802.11n với tốc độ truyền tải lên đến 300Mbps. Vì vậy thiết bị này giúp cho bạn có được những kết nối ổn định nhất.

– Sở hữu thiết kế ốp trần đầy trang nhã giúp tiết kiệm không gian. Hơn nữa ToToLink N9 còn có thể dễ dàng kết nối được với mạng không dây sẵn có trước đó trong nhà bạn.

– ToToLink N9 có vùng phủ sóng rộng: Được tăng cường đáng kể độ ổn định tín hiệu khi vùng phủ sóng Wifi mở rộng cùng với đó là thiết kế công suất cao đã giúp hạn chế được điểm chết.

– Kiểm soát được nhiều mạng Wifi truy cập bởi tính năng Multiple BSS giúp bạn có thể phân quyền truy cập từng ID.

– Khả năng bảo mật mạnh mẽ, cực tốt: SSID mặc định của ToToLink N9 không thể nào điều chỉnh được. Cho nên ai cũng đều có thể xài chùa được Wifi mà bạn vừa tạo ra.

Vì vậy tốt hơn bạn nên mở trình điều khiển ToToLink N9 sau đó hãy thiết lập lại mọi thông số có liên quan đến Wifi.

Hiện nay có ít nhất là 2 cách để có thể đăng nhập được vào ToToLink N9. Bạn có thể dùng cáp LAN để nối giữa thiết bị với PC/laptop. Hoặc bạn cũng có thể dò địa chỉ IP mà Switch/Router cấp cho ToToLink N9 dựa vào địa chỉ của MAC.

Ngoài ra ToToLink N9 còn cung cấp ứng dụng SoftAC giúp cho người dùng dễ dàng có thể quản lý tập trung được nhiều thiết bị khác.

Khi đã có được địa chỉ IP của ToToLink N9, ngay lập tức bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập địa chỉ IP tương ứng. Khi đó giao diện điều khiển ToToLink N9 sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chỉ có thể đổi được mật khẩu cho tài khoản của mình bởi ToToLink N9 đã được mặc định tên đăng nhập cùng mật khẩu (admin/admin). Nếu cần thiết bạn có thể thiết lập nâng cao chẳng hạn đổi tên mạng Wifi mặc định hoặc bổ sung thêm 2ID khác đồng thời đặt pass tương ứng để bảo vệ cho 2 ID bạn vừa thêm.

ToToLink N9 có khả năng chuyển đổi linh hoạt

Bạn muốn thiết lập cho thiết bị Wifi ốp trần ToToLink N9 vận hành tại chế độ Repeater để có thể khuếch đại được sóng Wifi của mạng không dây lân cận nào đó. Khá đơn giản ở giao diện điều khiển của thiết bị, bạn hãy mở ra trình đơn Operation Mode. Sau đó bạn hãy hãy chọn Repeater Mode và nhấn Apply.

Khi thực hiện xong bạn quay lại với giao diện điều khiển của ToToLink N9 và mở ra trình đơn Wireless sau đó chọn Repeater Setting. Lúc này bạn nhấn vào nút Scan để dò quét những điểm phát nguồn Wifi.

Khi hiện lên danh sách những điểm phát nguồn Wifi bạn hãy chọn tên nguồn Wifi cần ToToLink N9 khuếch đại tín hiệu. Lúc này toàn bộ mọi thông số của nguồn Wifi mà bạn chọn sẽ được “đồng bộ” lên trên giao diện. Ở mục Key bạn nhập pass vào Wifi đó và nhấn nút Connect là được.

Đến thời điểm này bạn có thể tháo cáp mạng dùng để cấp tín hiệu Internet từ trước đó ra khỏi Switch/Router/Modem hay Adapter nguồn.

Cài đặt ToToLink N9 nhanh chóng

Với ToToLink N9 bạn chỉ cần trang bị một AP có được khả năng tạo ra Wifi từ cáp LAN hiện hữu hay không đòi hỏi việc cài đặt lại tên đăng nhập cùng với mật khẩu bắt buộc. Thì việc cài đặt cấu hình của ToToLink N9 chỉ trong khoảng từ 5 cho đến 10 phút là đã hoàn thành xong.

Khá nhanh chóng phải không, cụ thể hơn Vinh Tín sẽ hướng dẫn cài đặt cấu hình Wifi Ốp Trần ToToLink N9 trong nội dung tiếp theo.

Cài đặt cấu hình Wifi Ốp Trần ToToLink N9

Trước hết để cài đặt được cấu hình ToToLink N9 bạn hãy kết nối ToToLink N9 – PoE Adapter – máy tính bằng cách:

– Dùng cáp mạng để kết nối từ PoE Adapter đến ToToLink N9.

– Sau đó dùng cáp mạng và kết nối từ Port LAN  tới máy tính.

Sau khi kết nối xong bạn hãy thực hiện theo 4 bước đơn giản sau:

Hướng dẫn cấu hình totolink N9

Bước 1: Bạn hãy chuyển máy tính của mình về chế độ IP tĩnh với IP là 192.168.0.100 hay Subnet mask là 255.255.255.0.

Bước 2: Bạn hãy mở trình duyệt web ra rồi sau đó truy cập đến địa chỉ IP 192.168.0.254 để có thể mở được trang cấu hình của thiết bị ToToLink N9. Khi cấu hình của ToToLink N9 hiển thị bạn hãy nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu được cố định là admin/ admin.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy vào phần Wireless rồi nhấn vào Basic Setting để có thể cài đặt lại được Wifi của bạn. Trong đó

Hướng dẫn cấu hình wifi totolink N9

SSID chính là tên Wifi.

Key là Password của Wifi.

Encryption chính là chọn chế độ bảo mật cho Wifi.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Ốp Trần ToToLink N9

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn vào Apply, sau đó hãy Reboot lại ToToLink N9.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên bạn đã có thể cài đặt được cấu hình Wifi ốp trần ToToLink N9 một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết của vinh tín hướng dẫn cài đặt cấu hình Unifi Controller chi tiết nhất cùng với nhiều kinh nghiệm hay khác được Vinh Tín chia sẻ ở trên Website Chắc chắn những gì mà Vinh Tín chia sẻ sẽ mang đến cho bạn có được sự hài lòng ngoài mong đợi.

 

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn đề về an ninh mà các bạn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những chia sẻ dưới đây mang lại sẽ […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội bỏ qua những chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé! Giới thiệu về Tenda AC6 […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

    Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho quý vị cảm thấy tốn thời gian vô ích, cùng theo dõi nhé! Roaming trong Wireless là […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

    Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn hiểu được Repeater Wifi là gì? So […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này hãy cùng Vinh Tín tìm hiểu chi […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

    Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân biệt giữa Router Wifi và Access Point […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 312 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 629 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )