Hướng Dẫn Cấu Hình Chi Tiết Mở Rộng Sóng Wifi APTEK E302

3 910 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 20/04/2019

 

APTEK E302 là một thiết bị mở rộng vùng phủ sóng Wifi với tốc độ lên đến 300Mbps và chuẩn N. Thiết bị này cho phép mở rộng sóng Wifi đến vị trí bị ngăn cách bởi các vật cản hay tại những góc khuất. Bài viết này Camera Vinh Tín sẽ hướng dẫn cấu hình chi tiết mở rộng sóng Wifi APTEK E302 giúp bạn cài đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Hướng dẫn cấu hình chi tết bộ mở rộng sóng wifi aptek e302

Thông số của aptek E302

Nguồn: AC 100-240V

Antenna: 2*3dBi 2.4G

LED Indicators : 1 đèn Wi-Fi, 3 đèn tín hiệu

Nút điều khiển: 1 nút reset, 1 nút tắt/mở đèn

Chuẩn tương thích : IEEE 802.11b/g/n

Băng tần : 2.4G: 2.412GHZ-2.484GHZ

Tốc độ Wi-Fi: 2.4G:300Mbps

Wireless Security: 64/128-bit WEP, WPA-PSK, WPA2-PSK,WPA -MIXED-PSK

Môi trường Nhiệt độ hoạt động: 0 ℃ ~ 40 ℃ (32 ℉ ~ 104 ℉)

Nhiệt độ lưu trữ: -40 ℃ ~ 70 ℃ (-40 ℉ ~ 158 ℉)

Độ ẩm hoạt động: 10% ~ 90% không ngưng tụ

Độ ẩm lưu trữ: 5% ~ 90% không ngưng tụ

Cài đặt cấu hình mở rộng sóng Wifi APTEK E302

Để cài đặt được cấu hình APTEK E302 bạn cần thực hiện theo 7 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy kết nối thiết bị APTEK E302 với nguồn điện tại những vị trí mà điện thoại, laptop có thể dễ dàng nhận sóng Wifi tốt. ( Trên aptek e302 có phích cắm đấy, các bạn cắm vào nguồn điện là xong)

– Bước 2: Tiếp đó bạn hãy kết nối thiết bị APTEK E302 với Wifi mặc định: “APTEK”.

– Bước 3: Sau khi bạn đã kết nối xong, truy cập ngay vào Website quản trị của E302: http://192.168.0.1 rồi ấn Enter.

Hướng dẫn cấu hình chi tiết bộ mở rộng sóng wifi aptek e302

– Bước 4: Khi trang Web hiện lên bạn hãy đăng nhập vào E302 với tên đăng nhập và mật khẩu mặc định là admin/admin rồi nhấn vào “tiếp theo”.

– Bước 5: Bạn hãy chọn sóng Wifi mình đang cần mở rộng. Chẳng hạn như “VINHTIN – APTEK”.

Hướng dẫn cấu hình bộ mở rộng sóng wifi aptek e302

– Bước 6: Sau khi chọn sóng Wifi cần mở rộng bạn hãy điền mật khẩu và cấu hình sóng Wifi mở rộng. Ở bước này bạn cần lưu ý: mật khẩu của sóng Wifi mở rộng sẽ giống mật khẩu của nguồn phát.

– Bước 7: Khi đã hoàn thành việc cài đặt, để chắc chắn bạn hãy kiểm tra tín hiệu của sóng Wifi mở rộng. Nếu kết nối thành công thì đèn tín hiệu Wifi sẽ sáng, ngược lại nếu kết nối thất bại thì đèn tín hiệu Wifi sẽ tắt.

Thiết bị APTEK E302 phủ sóng Wifi rộng, cực tốt

Bộ mở rộng sóng Wifi APTEK E302 có ưu điểm nổi trội đó chính là thiết bị này rất linh hoạt, dễ dàng trong việc lắp đặt. Ngoài ra nó còn có khả năng phủ sóng mạng Wifi rộng, cực tốt dành cho những doanh nghiệp cỡ nhỏ hay trong các hộ gia đình.

Hiện nay có thể nói rằng: khả năng linh hoạt khi lắp đặt thiết bị với những thao tác đơn giản nhưng vẫn phủ sóng Wifi rộng, mạnh và ổn định. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng, then chốt mang đến ảnh hưởng đến quyết định mua hay không của người dùng khi đang tìm kiếm một giải pháp mở rộng sóng Wifi cho văn phòng nhỏ hay gia đình mình.

Nắm được điều này rất nhiều đơn vị sản xuất thiết bị mạng đã giới thiệu đến khách hàng một số dòng sản phẩm mở rộng sóng Wifi đáp ứng được tiêu chí trên, trong đó APTEK E302 là thiết bị không thể không kể đến.

APTEK E302 sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, nó được làm từ chất liệu là nhựa chứng với tông màu trắng giúp mang tới cho sản phẩm nét đẹp hiện đại. Ngoài ra đèn LED được thiết kế ở mặt trước sản phẩm sẽ giúp cho bạn biết được trạng thái kết nối Wifi. Bên cạnh đó bạn có thể nhấn nút mở, tắt đèn LED nếu lắp đặt APTEK E302 trong phòng ngủ.

Thiết bị mở rộng sóng Wifi này dùng nguồn điện AC kết nối trực tiếp 100-240V. Đồng thời APTEK E302 chỉ hoạt động bởi chế độ Repeater. Hay có thể nói rằng sản phẩm APTEK E302 này không cần có dây mạng cũng như Adapter cấp nguồn. Vì thế nó đã giúp giảm thiểu đi sự rối rắm của những cáp nối. Đồng thời nó còn giúp cải thiện được tính cơ động khi triển khai và dùng tại những địa điểm khác.

Dựa theo thông số của nhà sản xuất thì thiết bị mở rộng sóng Wifi APTEK E302 được trang bị bởi 2 anten độ lợi 3dBi cho phép bạn tùy ý xoay chỉnh linh hoạt nhưng không thể tháo rời được. Điều này giúp cho bạn dễ dàng có thể bố trí được thiết bị APTEK E302 khi nguồn điện được đặt ở góc phòng, chân tường hay trên trần nhà.

Về kỹ thuật thiết bị mở rộng sóng Wifi APTEK E302 có khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng, mạnh mẽ lên đến mức tối đa là 300Mbps với băng tần 2,4GHz. Ngoài ra APTEK E302 cũng được tích hợp thêm khả năng tự động thay đổi kênh và phát hiện theo nguồn phát chính. Từ đó cho phép thiết bị tối ưu hóa được khả năng thu – phát tín hiệu giúp mang tới đến hiệu suất Wifi mạnh và ổn định nhất.

Tất nhiên thiết bị mở rộng sóng Wifi APTEK E302 cần phải được lắp đặt ở bên trong phạm vi phủ sóng Wifi của nguồn phát chính.

Tương tự chức năng như eptek e302 : totolink ex200 cũng có rất nhiều tính năng ưu việt

APTEK E302 dễ dùng đến bất ngờ

Với những trải nghiệm thực tế, dù APTEK E302 không được hỗ trợ cấu hình WPS “một chạm” giống như các dòng AP khác hiện có trên thị trường. Thế nhưng có thể dễ dàng thấy được cấu hình của thiết bị APTEK E302 rất đơn giản cùng với giao diện tiếng Việt.

Không những thế cho dù không hề có những am tường về công nghệ thì bạn cũng có thể dễ dàng tự mình dùng được mà không cần hỏi qua ý kiến của những chuyên gia.

Hướng dẫn cấu hình aptek e302

Cụ thể, lần đầu tiên với cấu hình bằng Smartphone, thiết bị APTEK E302 sẽ hiển thị thông báo một cách tự động. Đồng thời nó sẽ ngay lập tức mở ra một cửa sổ để bạn đăng nhập vào và thiết lập nhanh. Lúc này bạn chỉ việc điền mọi thông tin liên quan, sau đó chờ trong vài giây để cho thiết bị tự động cấu hình là đã sử dụng được rồi.

Khi thành công thiết lập và kết nối với Internet thì thiết bị APTEK E302 sẽ tự động đặt ID và Pass trùng với sóng Wifi mà bạn chọn để mở rộng. Bởi vậy nếu như bạn muốn truy cập trực tiếp vào trang điều khiển của APTEK E302 theo địa chỉ http://login.aptek.vn trên Smartphone.

Với giao diện trang điều khiển bằng tiếng Việt bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được với những tính năng chính. Chẳng hạn như: Cài đặt mạng Wifi, cài đặt nhanh hay là cài đặt mạng LAN cùng với những thiết lập cơ bản.

Nếu bạn muốn thay đổi được nguồn phát chính hãy truy cập trực tiếp vào mục Cài đặt nhanh rồi thực hiện theo đúng hướng dẫn của nó. Hay bạn muốn chỉnh lại tên đăng nhập hay thay đổi mật khẩu…hãy truy cập vào ngay mục Cài đặt mạng Wifi rồi thực hiện theo yêu cầu.

Khi hoàn thành xong cấu hình bạn có thể kết nối vào mạng Wifi do APTEK E302 cung cấp một cách dễ dàng. Không những thế bạn có thể dễ dàng nhận thấy được tốc độ lướt web, video HD trên YouTube hay duyệt Facebook bằng laptop lẫn Smartphone đều khá nhanh tại những khu vực trước đây Router chính không thể phủ sóng, vươn tới được.

Dù thiết bị mở rộng sóng Wifi APTEK E302 chỉ được hỗ trợ với tốc độ tối đa là 300Mbps trên tần 2,4GHz, nhưng nó vẫn luôn cung cấp cường độ sóng Wifi mạnh và rất ổn định.

Tuy nhiên vì nó chỉ được thiết kế để mở rộng sóng Wifi cho nên thiết APTEK E302 hoàn toàn không được hỗ trợ những tính năng như quản lý mạng. Vì thế, nếu như bạn cần chặn/cho phép thiết bị kết nối Wifi, Internet,… thì sẽ cần phải thực hiện công việc này ở trên Router hoặc ở Modem cấp trên.

Tóm lại

Vậy với những chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và cài đặt được cấu hình Wifi APTEK E302. Ngoài ra bạn có thể xem thêm hướng dẫn cấu hình chi tiết Totolink N600R cùng nhiều kinh nghiệm, kiến thức khác được chia sẻ ở trên trang Website của Vinh Tín – địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Tp. Đà Nẵng..

Tại https://lapdatcamera43.com/kinh-nghiem/ hiện đang có rất nhiều bài viết rất chi tiết, chắc chắn những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn có được sự hài lòng ngoài mong đợi.

Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hay có nhu cầu mua thiết bị mở rộng sóng Wifi APTEK E302 với giá rẻ, chất lượng tốt đừng ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 02366.544.248 – 0906.475.686. Hoặc bạn có thể truy cập vào Web: https://lapdatcamera43.com/ để được báo giá và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn đề về an ninh mà các bạn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những chia sẻ dưới đây mang lại sẽ […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội bỏ qua những chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé! Giới thiệu về Tenda AC6 […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

    Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho quý vị cảm thấy tốn thời gian vô ích, cùng theo dõi nhé! Roaming trong Wireless là […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

    Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn hiểu được Repeater Wifi là gì? So […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này hãy cùng Vinh Tín tìm hiểu chi […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

    Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân biệt giữa Router Wifi và Access Point […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 312 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 629 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )