Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Modem VNPT Chính Xác Nên Xem Ngay!

733 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 24/03/2019

Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Modem VNPT Chính Xác Nên Xem Ngay!
5 (100%) 2 votes

 

Hiện có nhiều bài hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT nhưng đa số đều trình bày khá rắc rối. Điều này khiến người theo dõi gặp cản trở và dễ bị nhầm lẫn. Do đó, bạn sẽ mất thêm thời gian và nhanh chóng cảm thấy nản lòng vì kiên trì thực hiện theo các thao tác được tài liệu nói tới nhưng kết quả không như ý.

Hãy đọc ngay bài viết này để khắc phục tình trạng kể trên. Với các trình bày cụ thể, ngắn gọn, xúc tính, những chia sẽ sau đây có thể giúp quý vị sớm hoàn tất việc cấu hình Wifi Modem VNPT để sử dụng. Do đó, dù với bất cứ lý do nào cũng đừng vội bỏ qua các hướng dẫn hay này bạn nhé!

Hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT chi tiết, xem ngay!


Bước 1: Truy cập vào Modem VNPT

Để có thể cấu hình Wifi Modem VNPT thành công, đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ có bảng điều chỉnh thông số của Modem. Muốn thế, quý vị hãy thực hiện các thao tác sau đây:

 • Đầu tiên, bạn tiến hành mở trình duyệt mình đang sử dụng. Hiện nay có nhiều trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Internet Explorer nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Ie để đảm bảo tốc độ mạng tốt nhất và tránh tình trạng bị chặn không vào được.
 • Sau đó, ở thanh gõ địa chỉ Website, bạn điền 192.168.1.1. Nếu không hiện ra phần giao diện yêu cầu thông tin đăng nhập và mật khẩu, bạn hãy gõ http://192.168.1.1 xem sao nhé.

Hướng dẫn cấu hình modem vnpt

 • Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu Username và Password. Ở lần đăng nhập đầu tiên, nhà mạng mặc định cả hai hạng mục kể trên đều có key là “admin”. Do đó, bạn chỉ gần gõ ký tự nào vào cả hai ô kể trên rồi nhấn Enter là xong.
 • Lưu ý : thông thường nhà mạng vnpt thường đặt password đăng nhập theo mã vùng các bạn lưu ý nhé

 

Bước 2: Điền mã MEN của Modem

Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống điều chỉnh Modem, bạn tiến hành các thao tác tiếp theo sau đây:

Bạn nhấp chuột vào phần Managemen sau đó chọn SLID Cofig.

 • Hướng dẫn cấu hình cho modem vnpt

 • Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã MEN vào ô  New SLID. Nhiều người sẽ rất lúng túng vì không biết mã này lấy ở đâu mới chính xác. Thông thường mặt sau của Modem sẽ ghi thông số này. Ngược lại nếu đã kiểm tra kỹ nhưng không thấy, lúc này bạn hãy gọi lên tổng đài của VNPT và nhấn 119 để được hỗ trợ. Nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng cấp mã MEN của Modem bạn đang dùng để hoàn tất thao tác này.
 • Tiếp theo đó, đừng quên nhấn Apply/Save để hệ thống xác nhận những thay đổi vừa rồi. Nếu bỏ qua nút này thì các thiết lập vừa rồi của bạn không được tính.
 • Nếu nhà bạn có cả modem viettel thì xem hướng dẫn cấu hình modem viettel nữa nhé

Bước 3: Thiết lập các thông số của Modem

Sau khi đã điền mã MEN của Modem, bạn tiếp tục nhất vào:

 • Truy cập vào phần Network Settings rồi chọn WAN.

Hướng dẫn cấu hình các thông số của modem vnpt

 • Bạn nhấn vào Add để giao diện chuyển sang trang mới. Đây là lúc chúng ta tiến hành cài đặt các thông số để có thể cấu hình Wifi Modem VNPT.
 • Lúc này hãy chú ý tới mục Wan service Configuration, bạn chọn PPP over Ethernet (PPPoE).

Cấu hình các thông số cần thiết cho modem vnpt

 

 • Giao diện sẽ tiếp tục chuyển sang trang mới. Ở đây hệ thống yêu cầu các thông tin về VLAN, Username, Password. Hãy điền đầy đủ các thông tin này và nhấn Apply / Save để hệ thống xác nhận các thay đổi vừa rồi.
 • Xem thêm: hướng dẫn mở port camera qua 2 lớp mạng chi tiết

Cách cài đặt thông số cho truyền hình

Mục đích của việc cấu hình Wifi Modem VNPT chính là để có thể truy cập internet và theo dõi các kênh truyền hình một cách ổn định, tốc độ nhanh chóng, thuận tiện.

Do đó, sau khi hoàn tất bước thứ ba kể trên, chúng ta tiếp tục nhấp vào phần Network Settings rồi chọn WAN để có thể cài đặt thông số cho truyền hình.

Vinh tín : Công ty lắp đặt camera uy tín nhất đà nẵng

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

 • Lúc này, bạn nhấn Add rồi Bridging.
 • Tiếp theo hãy click vào Apply / Save nhằm giúp các thao tác kể trên được lưu lại nhanh chóng.
 • Ở  phần Advanced Features bạn hãy chọn Interface Grouping nhằm thiết lập Map port Lan 4 cho dịch vụ MyTV rồi tiếp tục nhấn Add.

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

 • Chú ý ở menu xổ xuống có br_veip0/veip03 bạn hãy chọn lan 4.0 rồi nhấn Apply/Save để lưu lại là thành công.

Muốn đổi mật khẩu cho Wifi Modem vnpt phải làm thế nào?

Để tránh tình trạng quên mật khẩu hoặc bị đối tượng xấu lợi dụng, việc đổi đổi mật khẩu cho Wifi Modem VNPT rất cần thiết. Bạn hãy tiến hành các thao tác sau đây:

Hướng dẫn cấu hình wifi cho modem vnpt

 • Quay lại phần Network Setting sau đó chọn Wireless.
 • Bạn tiếp tục nhấn vào Basic nhằm thiết lập tên mạng Wifi như mong muốn.
 • Ở ô SSID hãy đổi tên mạng Wifi mà bạn muốn đặt.
 • Tiếp theo bạn chọn Apply / Save nhằm giúp hệ thống xác nhận các thay đổi vừa rồi.
 • Sau đó, hãy truy cập vào Wireless rồi chọn Security. Phần này sẽ hiện ra các mục sau: , cụ thể như sau:

Hướng dẫn cấu hình wifi cho modem vnpt

 • Network Authentication: Loại xác thực mạng.
 • Data Encryption: Loại mã hóa bảo mật dữ liệu.
 • WPA/WPAI passphrase: phần đặt mật khẩu cho mạng Wifi. Lưu ý mật khẩu đạt yêu cầu phải có tối thiểu 8 ký tự gồm chữ hoặc số. Bạn tiến hành gõ mật khẩu mới, xác nhận rồi nhấn lưu là xong.

 

Vừa rồi là hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT. Mong rằng các thông tin này có thể giúp quý vị thực hiện cấu hình Wifi Modem dễ dàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với Vinh Tín theo số 0906 475 686 ngay sau bài này bạn nhé!

Đọc ngay bài viết chia sẻ về hướng dẫn cấu hình wifi modem fpt nhé ( bài viết chi tiết có kèm theo ảnh)

Bài cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE [ Router, AP, Repeater] chi tiết

  Hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE [ Router, AP, Repeater] chi tiết5 (100%) 2 votes   Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE chi tiết. Vì vậy nếu quý vị đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Totolink N200RE hoặc totolink n200re hãy đọc kĩ bài viết Vinh […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308R

  Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308R5 (100%) 1 vote Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308RTìm hiểu vềThương hiệu Tenda, Thiết bị wifi tenda có tốt không ? Lưu ý trước khi cấu hình Router Wireless Tenda W311R: I. Hướng dẫn cấu hình Tenda W311R, W303R W316R, W308RHướng Dẫn […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Nhanh Internet (Vigor2912 / Vigor2925)

  Hướng Dẫn Cấu Hình Nhanh Vigor 2912 / Vigor2925Tình huống 1: Cấu hình PPPoE Server trên Router Vigor2912/Vigor2925 với User và PasswordBước 1: Chuẩn bị Username và Password của đường truyềnBước 2: Truy cấp vào vigor bằng ipBước 3: Cấu hình internet  PPPoETình huống 2: Cấu hình nhanh Internet từ Static IPBước 1: Chọn IP […]

 • MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Address

  MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Address5 (100%) 1 vote MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac AddressMAC Address là gì?Cách kiểm tra MAC Address trên máy tínhXem địa MAC Address bằng dòng lệnhXem MAC Address bằng giao diện đồ họaMAC Address có trong Connection PropertiesKiểm tra MAC […]

 • Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?

  Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?5 (100%) 1 vote   Bạn muốn biết Switch PoE là gì? Khi nào cần dùng đến Switch PoE?. Vậy hãy cùng VINH TÍN SECURITY Tìm hiểu đáp án qua những chia sẻ sau đây bạn nhé! Công nghệ PoE là gì?Switch PoE là […]

 • Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?

  Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?5 (100%) 1 vote   Bài viết này VINH TÍN SECURITY sẽ giúp bạn tìm được cho mình đáp án cho những câu hỏi  “Switch mạng Cisco là gì? Tại sao cần sử dụng Switch mạng Cisco? hãy cùng tham khảo nhé! Switch […]

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router

  Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router5 (100%) 1 vote – Hầu hết các thiết bị Router được kết hợp nhiều chức năng trong đó có cả Switch và Hub. Đối với những ai chỉ mới được tiếp xúc đến mạng máy tính rất dễ sẽ bị nhầm lẫn giữa 3 thiết […]

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất

  Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất4.5 (90%) 4 votes   Unifi Controller có thể hiểu nó là một công nghệ hiện đại điện toán đám mây. Thiết bị Unifi Controller cho phép bạn có thể dễ dàng mở rộng và quản lý được mọi thiết bị UniFi tại bằng phần […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

54 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/06/2019

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua5 (100%) 1 vote   Bài viết đánh giá Camera Foscam – Foscam là một thương hiệu Camera quan sát cao ...

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ5 (100%) 1 vote Báo giá lắp đặt trọn bộ 16 CameraBáo giá lắp đặt trọn bộ 16 Camera ở đâu ...

1 093 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 08/07/2018

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 8 Camera – Lắp Càng Nhiều Càng Rẻ

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 8 Camera của hãng nào cạnh tranh ...

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 4 Camera – Cam Kết Không Phát Sinh

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 4 Camera cạnh tranh nhất Đà Nẵng ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)