Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Modem VNPT Chính Xác Nên Xem Ngay!

26 166 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 24/03/2019

 

Hiện có nhiều bài hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT nhưng đa số đều trình bày khá rắc rối. Điều này khiến người theo dõi gặp cản trở và dễ bị nhầm lẫn. Do đó, bạn sẽ mất thêm thời gian và nhanh chóng cảm thấy nản lòng vì kiên trì thực hiện theo các thao tác được tài liệu nói tới nhưng kết quả không như ý.

Hãy đọc ngay bài viết này để khắc phục tình trạng kể trên. Với các trình bày cụ thể, ngắn gọn, xúc tính, những chia sẽ sau đây có thể giúp quý vị sớm hoàn tất việc cấu hình Wifi Modem VNPT để sử dụng. Do đó, dù với bất cứ lý do nào cũng đừng vội bỏ qua các hướng dẫn hay này bạn nhé!

Hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT chi tiết, xem ngay!


Bước 1: Truy cập vào Modem VNPT

Để có thể cấu hình Wifi Modem VNPT thành công, đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ có bảng điều chỉnh thông số của Modem. Muốn thế, quý vị hãy thực hiện các thao tác sau đây:

 • Đầu tiên, bạn tiến hành mở trình duyệt mình đang sử dụng. Hiện nay có nhiều trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Internet Explorer nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Ie để đảm bảo tốc độ mạng tốt nhất và tránh tình trạng bị chặn không vào được.
 • Sau đó, ở thanh gõ địa chỉ Website, bạn điền 192.168.1.1. Nếu không hiện ra phần giao diện yêu cầu thông tin đăng nhập và mật khẩu, bạn hãy gõ http://192.168.1.1 xem sao nhé.

Hướng dẫn cấu hình modem vnpt

 • Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu Username và Password. Ở lần đăng nhập đầu tiên, nhà mạng mặc định cả hai hạng mục kể trên đều có key là “admin”. Do đó, bạn chỉ gần gõ ký tự nào vào cả hai ô kể trên rồi nhấn Enter là xong.
 • Lưu ý : thông thường nhà mạng vnpt thường đặt password đăng nhập theo mã vùng các bạn lưu ý nhé

 

Bước 2: Điền mã MEN của Modem

Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống điều chỉnh Modem, bạn tiến hành các thao tác tiếp theo sau đây:

Bạn nhấp chuột vào phần Managemen sau đó chọn SLID Cofig.

 • Hướng dẫn cấu hình cho modem vnpt

 • Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã MEN vào ô  New SLID. Nhiều người sẽ rất lúng túng vì không biết mã này lấy ở đâu mới chính xác. Thông thường mặt sau của Modem sẽ ghi thông số này. Ngược lại nếu đã kiểm tra kỹ nhưng không thấy, lúc này bạn hãy gọi lên tổng đài của VNPT và nhấn 119 để được hỗ trợ. Nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng cấp mã MEN của Modem bạn đang dùng để hoàn tất thao tác này.
 • Tiếp theo đó, đừng quên nhấn Apply/Save để hệ thống xác nhận những thay đổi vừa rồi. Nếu bỏ qua nút này thì các thiết lập vừa rồi của bạn không được tính.
 • Nếu nhà bạn có cả modem viettel thì xem hướng dẫn cấu hình modem viettel nữa nhé

Bước 3: Thiết lập các thông số của Modem

Sau khi đã điền mã MEN của Modem, bạn tiếp tục nhất vào:

 • Truy cập vào phần Network Settings rồi chọn WAN.

Hướng dẫn cấu hình các thông số của modem vnpt

 • Bạn nhấn vào Add để giao diện chuyển sang trang mới. Đây là lúc chúng ta tiến hành cài đặt các thông số để có thể cấu hình Wifi Modem VNPT.
 • Lúc này hãy chú ý tới mục Wan service Configuration, bạn chọn PPP over Ethernet (PPPoE).

Cấu hình các thông số cần thiết cho modem vnpt

 

 • Giao diện sẽ tiếp tục chuyển sang trang mới. Ở đây hệ thống yêu cầu các thông tin về VLAN, Username, Password. Hãy điền đầy đủ các thông tin này và nhấn Apply / Save để hệ thống xác nhận các thay đổi vừa rồi.
 • Xem thêm: hướng dẫn mở port camera qua 2 lớp mạng chi tiết

Cách cài đặt thông số cho truyền hình

Mục đích của việc cấu hình Wifi Modem VNPT chính là để có thể truy cập internet và theo dõi các kênh truyền hình một cách ổn định, tốc độ nhanh chóng, thuận tiện.

Do đó, sau khi hoàn tất bước thứ ba kể trên, chúng ta tiếp tục nhấp vào phần Network Settings rồi chọn WAN để có thể cài đặt thông số cho truyền hình.

Vinh tín : Công ty lắp đặt camera uy tín nhất đà nẵng

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

 • Lúc này, bạn nhấn Add rồi Bridging.
 • Tiếp theo hãy click vào Apply / Save nhằm giúp các thao tác kể trên được lưu lại nhanh chóng.
 • Ở  phần Advanced Features bạn hãy chọn Interface Grouping nhằm thiết lập Map port Lan 4 cho dịch vụ MyTV rồi tiếp tục nhấn Add.

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

 • Chú ý ở menu xổ xuống có br_veip0/veip03 bạn hãy chọn lan 4.0 rồi nhấn Apply/Save để lưu lại là thành công.

Muốn đổi mật khẩu cho Wifi Modem vnpt phải làm thế nào?

Để tránh tình trạng quên mật khẩu hoặc bị đối tượng xấu lợi dụng, việc đổi đổi mật khẩu cho Wifi Modem VNPT rất cần thiết. Bạn hãy tiến hành các thao tác sau đây:

Hướng dẫn cấu hình wifi cho modem vnpt

 • Quay lại phần Network Setting sau đó chọn Wireless.
 • Bạn tiếp tục nhấn vào Basic nhằm thiết lập tên mạng Wifi như mong muốn.
 • Ở ô SSID hãy đổi tên mạng Wifi mà bạn muốn đặt.
 • Tiếp theo bạn chọn Apply / Save nhằm giúp hệ thống xác nhận các thay đổi vừa rồi.
 • Sau đó, hãy truy cập vào Wireless rồi chọn Security. Phần này sẽ hiện ra các mục sau: , cụ thể như sau:

Hướng dẫn cấu hình wifi cho modem vnpt

 • Network Authentication: Loại xác thực mạng.
 • Data Encryption: Loại mã hóa bảo mật dữ liệu.
 • WPA/WPAI passphrase: phần đặt mật khẩu cho mạng Wifi. Lưu ý mật khẩu đạt yêu cầu phải có tối thiểu 8 ký tự gồm chữ hoặc số. Bạn tiến hành gõ mật khẩu mới, xác nhận rồi nhấn lưu là xong.

 

Vừa rồi là hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT. Mong rằng các thông tin này có thể giúp quý vị thực hiện cấu hình Wifi Modem dễ dàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với Vinh Tín theo số 0906 475 686 ngay sau bài này bạn nhé!

Đọc ngay bài viết chia sẻ về hướng dẫn cấu hình wifi modem fpt nhé ( bài viết chi tiết có kèm theo ảnh)

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn đề về an ninh mà các bạn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những chia sẻ dưới đây mang lại sẽ […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội bỏ qua những chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé! Giới thiệu về Tenda AC6 […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

    Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho quý vị cảm thấy tốn thời gian vô ích, cùng theo dõi nhé! Roaming trong Wireless là […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

    Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn hiểu được Repeater Wifi là gì? So […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này hãy cùng Vinh Tín tìm hiểu chi […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

    Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân biệt giữa Router Wifi và Access Point […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 312 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 629 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )