Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Modem VNPT Chính Xác Nên Xem Ngay!

98 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 24/03/2019

 

Hiện có nhiều bài hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT nhưng đa số đều trình bày khá rắc rối. Điều này khiến người theo dõi gặp cản trở và dễ bị nhầm lẫn. Do đó, bạn sẽ mất thêm thời gian và nhanh chóng cảm thấy nản lòng vì kiên trì thực hiện theo các thao tác được tài liệu nói tới nhưng kết quả không như ý.

Hãy đọc ngay bài viết này để khắc phục tình trạng kể trên. Với các trình bày cụ thể, ngắn gọn, xúc tính, những chia sẽ sau đây có thể giúp quý vị sớm hoàn tất việc cấu hình Wifi Modem VNPT để sử dụng. Do đó, dù với bất cứ lý do nào cũng đừng vội bỏ qua các hướng dẫn hay này bạn nhé!

Hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT chi tiết, xem ngay!


Bước 1: Truy cập vào Modem VNPT

Để có thể cấu hình Wifi Modem VNPT thành công, đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ có bảng điều chỉnh thông số của Modem. Muốn thế, quý vị hãy thực hiện các thao tác sau đây:

 • Đầu tiên, bạn tiến hành mở trình duyệt mình đang sử dụng. Hiện nay có nhiều trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Internet Explorer nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Ie để đảm bảo tốc độ mạng tốt nhất và tránh tình trạng bị chặn không vào được.
 • Sau đó, ở thanh gõ địa chỉ Website, bạn điền 192.168.1.1. Nếu không hiện ra phần giao diện yêu cầu thông tin đăng nhập và mật khẩu, bạn hãy gõ http://192.168.1.1 xem sao nhé.

Hướng dẫn cấu hình modem vnpt

 • Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu Username và Password. Ở lần đăng nhập đầu tiên, nhà mạng mặc định cả hai hạng mục kể trên đều có key là “admin”. Do đó, bạn chỉ gần gõ ký tự nào vào cả hai ô kể trên rồi nhấn Enter là xong.
 • Lưu ý : thông thường nhà mạng vnpt thường đặt password đăng nhập theo mã vùng các bạn lưu ý nhé

 

Bước 2: Điền mã MEN của Modem

Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống điều chỉnh Modem, bạn tiến hành các thao tác tiếp theo sau đây:

Bạn nhấp chuột vào phần Managemen sau đó chọn SLID Cofig.

 • Hướng dẫn cấu hình cho modem vnpt

 • Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã MEN vào ô  New SLID. Nhiều người sẽ rất lúng túng vì không biết mã này lấy ở đâu mới chính xác. Thông thường mặt sau của Modem sẽ ghi thông số này. Ngược lại nếu đã kiểm tra kỹ nhưng không thấy, lúc này bạn hãy gọi lên tổng đài của VNPT và nhấn 119 để được hỗ trợ. Nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng cấp mã MEN của Modem bạn đang dùng để hoàn tất thao tác này.
 • Tiếp theo đó, đừng quên nhấn Apply/Save để hệ thống xác nhận những thay đổi vừa rồi. Nếu bỏ qua nút này thì các thiết lập vừa rồi của bạn không được tính.

Bước 3: Thiết lập các thông số của Modem

Sau khi đã điền mã MEN của Modem, bạn tiếp tục nhất vào:

 • Truy cập vào phần Network Settings rồi chọn WAN.

Hướng dẫn cấu hình các thông số của modem vnpt

 • Bạn nhấn vào Add để giao diện chuyển sang trang mới. Đây là lúc chúng ta tiến hành cài đặt các thông số để có thể cấu hình Wifi Modem VNPT.
 • Lúc này hãy chú ý tới mục Wan service Configuration, bạn chọn PPP over Ethernet (PPPoE).

Cấu hình các thông số cần thiết cho modem vnpt

 

 • Giao diện sẽ tiếp tục chuyển sang trang mới. Ở đây hệ thống yêu cầu các thông tin về VLAN, Username, Password. Hãy điền đầy đủ các thông tin này và nhấn Apply / Save để hệ thống xác nhận các thay đổi vừa rồi.

Cách cài đặt thông số cho truyền hình

Mục đích của việc cấu hình Wifi Modem VNPT chính là để có thể truy cập internet và theo dõi các kênh truyền hình một cách ổn định, tốc độ nhanh chóng, thuận tiện.

Do đó, sau khi hoàn tất bước thứ ba kể trên, chúng ta tiếp tục nhấp vào phần Network Settings rồi chọn WAN để có thể cài đặt thông số cho truyền hình.

Vinh tín : Công ty lắp đặt camera uy tín nhất đà nẵng

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

 • Lúc này, bạn nhấn Add rồi Bridging.
 • Tiếp theo hãy click vào Apply / Save nhằm giúp các thao tác kể trên được lưu lại nhanh chóng.
 • Ở  phần Advanced Features bạn hãy chọn Interface Grouping nhằm thiết lập Map port Lan 4 cho dịch vụ MyTV rồi tiếp tục nhấn Add.

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

Hướng dẫn cấu hình mytv cho modem mạng viettel

 • Chú ý ở menu xổ xuống có br_veip0/veip03 bạn hãy chọn lan 4.0 rồi nhấn Apply/Save để lưu lại là thành công.

Muốn đổi mật khẩu cho Wifi Modem vnpt phải làm thế nào?

Để tránh tình trạng quên mật khẩu hoặc bị đối tượng xấu lợi dụng, việc đổi đổi mật khẩu cho Wifi Modem VNPT rất cần thiết. Bạn hãy tiến hành các thao tác sau đây:

Hướng dẫn cấu hình wifi cho modem vnpt

 • Quay lại phần Network Setting sau đó chọn Wireless.
 • Bạn tiếp tục nhấn vào Basic nhằm thiết lập tên mạng Wifi như mong muốn.
 • Ở ô SSID hãy đổi tên mạng Wifi mà bạn muốn đặt.
 • Tiếp theo bạn chọn Apply / Save nhằm giúp hệ thống xác nhận các thay đổi vừa rồi.
 • Sau đó, hãy truy cập vào Wireless rồi chọn Security. Phần này sẽ hiện ra các mục sau: , cụ thể như sau:

Hướng dẫn cấu hình wifi cho modem vnpt

 • Network Authentication: Loại xác thực mạng.
 • Data Encryption: Loại mã hóa bảo mật dữ liệu.
 • WPA/WPAI passphrase: phần đặt mật khẩu cho mạng Wifi. Lưu ý mật khẩu đạt yêu cầu phải có tối thiểu 8 ký tự gồm chữ hoặc số. Bạn tiến hành gõ mật khẩu mới, xác nhận rồi nhấn lưu là xong.

 

Vừa rồi là hướng dẫn cấu hình Wifi Modem VNPT. Mong rằng các thông tin này có thể giúp quý vị thực hiện cấu hình Wifi Modem dễ dàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với Vinh Tín theo số 0906 475 686 ngay sau bài này bạn nhé!

Đọc ngay bài viết chia sẻ về hướng dẫn cấu hình wifi modem fpt nhé ( bài viết chi tiết có kèm theo ảnh)

Bài cùng chuyên mục

 • Cách Tìm Camera Quay Lén Đơn Giản Bạn Cần Biết

    Bạn đang lắng lo không biết làm sao để có thể nhận biết được tại nơi ở hay nơi làm việc, phòng thay đồ, nhà nghỉ… có dấu Camera quay lén. Đừng lo sau đây https://lapdatcamera43.com/ sẽ chia sẻ đến bạn một số cách tìm Camera quay lén đơn giản, hãy tham khảo ngay […]

 • OSD là gì? Tìm hiểu về OSD, khi nào cần dùng tới OSD

    Đối với những ai đã hiểu rõ và quá thông thạo được về những kỹ thuật khi lắp đặt và dùng Camera chắc chắn sẽ biết được về khái niệm OSD. Tuy nhiên đối với người chỉ mới dùng đến Camera chắc hẳn sẽ không thể nào hiểu được OSD. Vậy muốn biết OSD […]

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Totolink EX200 Trên Điện Thoại Và Máy Tính Chi Tiết Nhất

    Những thiết bị mở rộng sóng wifi ngày nay đang dần trở nên được phổ biến và dùng rộng rãi hơn. Trong đó Totolink EX200 chính là một thiết bị điển hình. Bài viết này Vinh Tín Smarthome sẽ hướng dẫn cài đặt Totolink EX200 trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất, […]

 • So Sánh Sự khác biệt giữa Camera IP và Camera Analog

    Camera Analog và Camera IP hiện là hai công nghệ đang được dùng rộng rãi trên mọi thiết bị Camera ghi hình ngày nay. Hai công nghệ này về chức năng không có gì khác biệt đều ghi lại những hình ảnh rồi truyền dữ liệu đó về đầu ghi. Nhưng để nắm rõ […]

 • 5 Nguyên Nhân Khiến Cho Camera Không Lên Hình

    Thiết bị Camera ghi hình từ lâu đã trở thành một công cụ hữu ích, đắc lực trong việc bảo vệ an ninh, tài sản và cả tính mạng của con người. Nhưng sau một thời gian hoạt động dài, Camera sẽ gặp phải một số trục trặc chẳng hạn như không lên hình. […]

 • Hướng Dẫn Mở Port Camera Qua 2 Lớp Mạng Cực Nhanh

  Hướng dẫn mở Port Camera qua 2 lớp mạng sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh nhầm lẫn khiến bản thân mệt mỏi vì không thực hiện thành công. Bằng cách trình bày xúc tích, ngắn gọn nhưng chi tiết, hi vọng bài viết này không làm bạn cảm thấy lãng phí […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Modem FPT Dễ Hiểu

    Hướng dẫn cấu hình Wifi Modem FPT dưới đây sẽ giúp quý vị nhanh chóng truy cập được Internet để tìm hiểu thông tin phục vụ quá trình giải trí, học tập. Hơn thế nữa, các trình bày gãy gọn, xúc tích này còn tránh việc bạn thao tác nhầm hoặc bỏ sót khiến […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Modem Viettel Chỉ Sau 3 Phút

    Với hướng dẫn cấu hình Wifi Modem Viettel sau đây, quý vị sẽ không mất tới ba phút đã có thể nhanh chóng hoàn tất thao tác cấu hình Wifi Modem. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vừa tránh được việc “tẩu hỏa nhập ma” vì các hướng dẫn […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

831 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/07/2018

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ

Báo giá lắp đặt trọn bộ 16 Camera Báo giá lắp đặt trọn bộ 16 Camera dành cho xưởng may , nhà kho, nhà xưởng ,… khoảng bao nhiêu hợp lý? Bạn đã biết ...

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 8 Camera – Lắp Càng Nhiều Càng Rẻ

Báo giá lắp đặt trọn bộ 8 Camera của hãng nào cạnh tranh nhất hiện nay? Báo giá lắp đặt trọn bộ 8 Camera Các dòng camera ( hikvision- dahua- kbvision ) đang ...

722 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 08/07/2018

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 4 Camera – Cam Kết Không Phát Sinh

Báo giá lắp đặt trọn bộ 4 Camera cạnh tranh nhất Đà Nẵng Có được báo giá ...

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 3 Camera – Báo Giá Cạnh Tranh

Báo giá lắp đặt trọn bộ 3 Camera dành cho văn phòng bao nhiêu thì hợp lý? Báo ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)