Hướng Dẫn Chi Tiết Cài đặt cấu hình chi tiết Totolink N600R

25 265 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/04/2019

 

N600R là sản phẩm nổi trội thuộc phân khúc Wi-Fi Router. Totolink N600R với chuẩn N cùng tốc độ tối đa lên đến 600Mbps. Ngoài ra Turbo của thiết bị này còn có khả năng cải thiện tốc độ truyền tại cũng như hiệu năng phủ sóng đáng kể. Bài viết này  Vinh Tín sẽ hướng dẫn cấu hình Totolink N600R giúp bạn cài đặt nhanh chóng và dễ dàng.

Cài đặt cấu hình chi tiết Totolink N600R

Hiện nay có 3 cấu hình chi tiết Totolink N600R bạn cần quan tâm đó chính là: Wifi Router, Access Point (AP) và Repeater.

Hướng dẫn cấu hình Totolink N600R làm Wifi Router

Trước hết chúng ta hãy cắm dây mạng của Modem chính tới cổng WAN của Totolink N600R và kết nối với máy tính sau đó . Sau đó để cài đặt cấu hình Router trên Totolink N600R bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy chuyển máy tính về chế độ DHCP (Nghĩa là hãy đặt máy tính về chế độ IP động)

Hướng dẫn cài đặt totolink n600r làm router

– Bước 2: Bạn hãy mở trình duyệt web ra rồi sau đó truy cập đến địa chỉ: 192.168.0.1. Khi địa chỉ này hiển thị bạn hãy nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu được cố định là admin/ admin.

Đăng nhập vào totolink n600r bằng địa chỉ ip 192.168.0.1

– Bước 3: Khi nhập xong máy tính sẽ hiển thị ra trang cài đặt Easy Setup. Lúc này bạn hãy cài đặt tên cùng với mật khẩu cho Wifi.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình wifi totolink n600r

Ở mục WAN Connection Type bạn hãy chọn DHCP. Tại Wireless Setting với mục SSID chính là tên của Wifi, mục Encryption bạn hãy chọn WPA/WPA2-PSK (phương thức mã hóa mật khẩu).

Đặt user và mật khẩu cho wifi totolink n600r

Để thực hiện cài đặt bạn hãy nhập mật khẩu ở mục Key rồi nhấn Apply là được.

Hướng dẫn cấu hình Totolink N600R làm Access Point (AP)

Để cài đặt cấu hình Access Point (AP) trên trên Totolink N600R bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.0.1 trên trình duyệt web. Sau đó bạn nhập tên đăng nhập cùng với mật khẩu đã được cố định là admin/ admin. Thực hiện tương tự như cấu hình Router bạn hãy cài đặt tên Wifi và  mật khẩu.

– Bước 2: Tiếp theo bạn cài đặt địa chỉ IP LAN trùng địa chỉ trên Modem Router chính. Thực hiện cài đặt này bằng cách: bạn hãy chọn Advanced Setup, sau đó nhấn vào Network và chọn mục LAN Setting.

Hướng dẫn cấu hình Totolink N600R làm Access Point (AP)

– Bước 3: Tiếp đến bạn chuyển chức năng Totolink N600R sang thành Access Point. Bằng cách vào mục Operation Mode rồi chọn Bridge Mode sau đó hãy nhấn Apply để cài đặt.

– Bước 4: Cuối cùng bạn hãy chuyển dây mạng từ  cổng WAN của totolink sang cổng LAN của Totolink N600R.

Hướng dẫn cấu hình Totolink N600R làm Repeater

( Các bạn có thể hiểu cấu hình Repeater trên trên Totolink tức là để totolink n600r nhận một sóng wifi nào đó ở gần và dùng totolink n600r để khuếch đại sóng đó lên, phát rộng ra hơn)

Để có thể cài đặt cấu hình Repeater trên trên Totolink N600R bạn hãy thực hiện theo 5 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy cài đặt máy tính về địa chỉ IP động.

– Bước 2: Bạn hãy mở trình duyệt web ra rồi sau đó truy cập đến địa chỉ: 192.168.0.1. Khi địa chỉ này hiển thị bạn hãy nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu được cố định là admin/ admin.

– Bước 3: Tiếp đến bạn hãy chọn mục Advanced Setup.

– Bước 4: Khi thư mục hiện lên bạn hãy chọn Operation Mode, nhấn vào mục Repeater (Extender), rồi chọn Next để chuyển sang bước 5.

– Bước 5: Bước cuối cùng bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cấu hình Totolink N600R làm Repeater

Đầu tiên bạn hãy chọn Site Survey để tìm kiếm được những Wifi xung quanh.

Tiếp đó bạn nhấn Select rồi chọn wifi mà mình muốn mở rộng sóng.

Sau đó chọn vào mục Pre-Shared Key nhập mật khẩu của wifi chính.

 

Cuối cùng bạn nhấn vào Connect để có thể kết nối được với Wifi chính.

Totolink N600R cho tốc độ Wifi cao và phủ sóng cực khỏe

Tính đến thời điểm này thì thiết bị Totolink N600R được coi là đại diện cao cấp nhất trong phân khúc Wi-Fi Router nhờ vào tốc độ băng thông tối đa 600Mbps. Với tốc độ này Totolink N600R có thể đáp ứng được hầu hết mọi hoạt động Internet: Chơi game Online, lướt Web, xem phim HD…của người dùng.

Hơn nữa với 4 chế độ vận hành là: Gateway Mode, Bridge Mode, Repeater Mode và WISP Mode. Thiết bị này chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng khi muốn tìm một giải pháp nâng cao chất lượng Wifi cho văn phòng cỡ nhỏ hoặc gia đình.

Totolink N600R được trang bị bởi 4 anten độ lợi 5dBi cho phép bạn tùy ý xoay chỉnh linh hoạt 180 độ nhưng không thể tháo rời được. Điều này giúp cho Totolink N600R có thể phủ sóng rộng rãi hơn cũng như giảm đi được những nơi khó tiếp cận Wifi.

Bài viết cấu hình wifi aptek E302 rất nhiều kiến thức hay

Hơn nữa, với 4 cổng LAN cùng với 1 cổng WAN  có chuẩn là 10/100Mbps cho những kết nối có dây. Cùng với đó là đường ra Internet cho hai chế độ là Access Point (AP) và Wireless Mode.

Điểm đặc biệt của 1 cổng WAN và 4 cổng LAN trên Totolink N600R là nó khác với hầu hết mọi Wifi Router phổ thông ở trên thị trường hiện nay. Điểm khác biệt đó là bạn có thể thoải mái chọn lựa được những hoạt động tương ứng với các thiết bị được kết nối vào Totolink N600R.

Ngoài ra, Totolink N600R còn có thể hỗ trợ kết nối nhanh với WPS. Điều này giúp cho việc mở rộng mạng Wifi cùng kết nối với những thiết bị của bạn chỉ bằng 1 nút nhấn.

Bạn chỉ cần gạt Turbo từ chế độ Off sang chế độ On, Totolink N600R ngay lập tức sẽ tăng mạnh vùng phủ sóng Wifi. Đồng thời nó cho phép những thiết bị tại những vị trí xa hơn có thể dễ dàng kết nối Wifi. Hơn nữa khi chế độ này đang hoạt động thì đèn LED sẽ chuyển sang màu đỏ.

Đèn LED được thiết kế ở mặt trước sản phẩm này sẽ giúp cho bạn biết được trạng thái kết nối Wifi. Bên cạnh đó bạn có thể nhấn nút On và tắt đèn LED nếu lắp đặt Totolink N600R trong phòng ngủ.

Bên cạnh đó trên thực tế thì Router của thiết bị này sẽ tự động bỏ qua bước giao diện cấu hình nhanh Easy Setup ngay khi nó được kết nối với cáp mạng đường ra Internet vào với cổng WAN. Hay bạn có thể hiểu đơn giản là nó tự động thiết lập DHCP. Điều này đều xảy ra ở cả trên thiết bị di động cùng với máy tính.

Totolink N600R có nhiều tính năng quản lý

Ngoài ID mặc định có tên Totolink N600R thì thiết bị này còn cho phép tạo thêm 2 ID khác với mật khẩu, tên cùng chuẩn mã hóa tùy ý.

Với những văn phòng nhỏ hoặc các hộ gia đình thì điều này thực sự hữu ích. Nó giúp cho bạn có thể dễ dàng quản lý được tốt hơn những mạng SSID thay vì với một mạng SSID mặc định.

Giống như những dòng Router chuẩn N một băng tần hay Router chuẩn AC hai băng tần khác thì Totolink N600R cũng được trang bị nhiều tính năng rất hữu ích đi kèm trong việc hỗ trợ người dùng cũng như quản lý mạng.

Chẳng hạn như tính năng Wifi QoS (Quality of Service), Schedule, hay URL Filtering, hoặc là tính năng Mac Filtering, WMM, WDS….

Tóm lại

Vậy với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở bên trên hy vọng sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu hơn và cài đặt được những cấu hình Totolink N600R.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cài đặt Wifi ToToLink N9 cùng với nhiều kiến thức, kinh nghiệm khác được Vinh Tín – địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng chia sẻ ở trên trang Website 

Trên trang Web này của CAMERA Vinh Tín hiện đang được chia sẻ rất nhiều bài viết chi tiết bởi những đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ 5-7 thực tiễn chúng tôi. Chắc chắn những gì mà Vinh Tín chia sẻ sẽ mang đến cho bạn có được sự hài lòng ngoài mong đợi.

Ngoài ra nếu cần tư vấn hay bạn đang có nhu cầu mua thiết Totolink N600R cho gia đình, văn phòng của mình với giá rẻ, chất lượng tốt. Vậy bạn đừng ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho CAMERA Vinh Tín qua số điện thoại 0906.475.686 – 0787.728.768

BÀI VIẾT NÀY CAMERA VINH TÍN CHIA SẺ KHI ĐÃ CẤU HÌNH THÀNH CÔNG ĐỒNG THỜI CÓ THAM KHẢO TRÊN WEBSITE CỦA TOTOLINK

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn đề về an ninh mà các bạn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

    Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những chia sẻ dưới đây mang lại sẽ […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội bỏ qua những chia sẻ mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé! Giới thiệu về Tenda AC6 […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

    Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho quý vị cảm thấy tốn thời gian vô ích, cùng theo dõi nhé! Roaming trong Wireless là […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

    Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn hiểu được Repeater Wifi là gì? So […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này hãy cùng Vinh Tín tìm hiểu chi […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

    Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân biệt giữa Router Wifi và Access Point […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 312 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 629 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )