Khắc Phục Lỗi Không Xem Được Camera Qua Internet Explorer

135 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/05/2019

Khắc Phục Lỗi Không Xem Được Camera Qua Internet Explorer
5 (100%) 1 vote

 

Camera của bạn hiện đang không xem được qua IE. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ hiểu cách khắc phục lỗi không xem được Camera qua Internet Explorer  qua những chia sẻ trong bài viết sau đây, tham khảo ngay nhé!

Khắc Phục Lỗi Không Xem Được Camera Qua Internet Explorer

Cấu hình Internet Explorer để xem được Camera

Hiện nay phần lớn những đầu ghi hình đều hỗ trợ xem Camera qua Plug-in ở trên trình duyệt Website Internet Explorer (IE). Vì vậy trước khi xem Camera bạn cần phải bật (Enable) được tính năng ActiveX của IE. Để bật được tính năng này chúng ta cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1:

Trước hết bạn cần phải mở trình duyệt Internet Explorer lên sau đó ở thanh công cụ hãy click vào Tools và chọn mục Internet Options. Trong trường hợp không nhìn thấy được chữ Tools lúc này bạn hãy nhấn vào phím ALT ở trên bàn phím, như vậy chữ Tools sẽ hiện ra.

Sau khi bảng Internet Options xuất hiện bạn hãy chọn vào mục Tab Security /Internet rồi sau đó hãy nhấn chọn nút Custom Level.

Khi hiện lên bảng Security Setting – Internet Zone, bạn hãy cuộn xuống dưới và xem trong mục ActiveX controls and plug-ins. Ở mục này bạn cần phải Enable trong các dòng:

– Tại mục Automatic prompting for ActiveX controls bạn hãy click vào Enable.

– Sau đó kéo xuống mục Download signed ActiveX controls rồi click vào Enable hoặc Prompt.

– Ở mục Run ActiveX controls and plug-ins bạn hãy click vào Enable hoặc là Prompt.

– Kéo xuống mục Script ActiveX controls marked safe for scripting rồi bạn click vào Enable hoặc Prompt

Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn Ok và click tiếp Ok để tiếp tục.

Bước 2

Sau đó bạn nhập IP hay là tên miền DNS cùng với port HTTP vào thanh địa chỉ trên IE nếu như không phải port 80,  bạn sẽ thấy được thông báo hiển thị lên là cần phải tải ActiveX từ server là DVR. Khi tải về bạn hãy cài đặt chúng, và nhấn vào F5 hoặc là nút Refresh để làm mới trình duyệt.

Lúc này sẽ xuất hiện Run Add-on, bạn hãy click vào Allow để có thể cho phép ActiveX được hoạt động trên Internet Explorer. Và bây giờ bạn đã có thể xem được Camera từ Internet Explorer.

Nguyên nhân khiến cho Camera không xem được trên IE (Internet Explorer)

==== > Tham khảo thêm: các thông số kĩ thuật của camera chi tiết

Camera không xem được trên IE là do những nguyên nhân sau:

– Do kết nối Internet của đầu ghi hình với hệ thống mạng Internet Explorer bị lỗi, trục trặc. Có thể là do dây kết nối mạng Internet bị đứt hay là đầu Jack của mạng đã bị hoen rỉ hoặc là kết nối bị chập chờn.

– Cũng có thể là do ơ đầu ghi hình cổng LAN bị hỏng.

– Mạng Internet tại nơi để đầu ghi hình hay nơi sử dụng bị mất kết nối, kết nối kém hay là bị treo.

– Do địa chỉ IP mà bạn tìm không phải là địa chỉ của Camera hay là Camera cần tìm. Hoặc là do bạn đã tìm đúng nhưng lại gõ sai trên lệnh.

– Đầu ghi hình bị hỏng hoặc là khi Reset lại nhưng bạn lại quên không thiết lập những thông số trước đó.

Cách kiểm tra Camera có kết nối với Modem tốt không

Để khắc phục được Camera không xem được trên IE trước hết bạn cần kiểm tra xem Camera của mình có kết nối tốt với Modem hay không. Để có thể kiểm tra được điều này bạn hãy hiện 2 bước sau:

Bước 1:

Bạn hãy click vào phím Start ở trên bàn phím cửa sổ. Lúc này giao diện của Start sẽ hiện lên vậy bạn chỉ cần gõ vào dấu nhắc đó dòng lệnh CMD.

Bước 2:

Khi bạn đã gõ lệnh CMD thì cửa sổ sẽ hiện lên. Và bạn hãy gõ thêm vào cửa sổ lệnh ping 192.168.1.x ( trong đó x chính là địa chỉ của đầu ghi hình, hay bạn cũng có thể gõ vào đó tên miền Camera quan sát từ xa).

Nếu như kết quả trả về cho bạn là Request Time Out thì lúc này chứng tỏ rằng Camera IP hay là đầu ghi hình của bạn đã và đang gặp vấn đề.

Lúc này bạn cần phải kiểm tra lại xem thiết bị Camera IP, dây mạng của mình xem chúng có ổn hay không. Hoặc là do nguồn điện của bạn có đang bị xúc ra hay không? Sau khi bạn đã kiểm tra xong thì hãy thực hiện lại những thao tác trên.

Cách khắc phục lỗi Camera không xem được qua IE (Internet Explorer)

Tiếp đến bạn hãy thực hiện theo 2 bước sau để có thể khắc phục được lỗi Camera không xem được trên IE:

Bước 1:

Bạn hãy kiểm tra trình duyệt Website Internet Explorer

– Bạn cần chắc chắn rằng Camera hoặc là đầu ghi hình của mình được hỗ trợ xem Camera trên trình duyệt Website Internet Explorer hay không?

– IE được chia thành 2 phiên bản đó chính là 64 bit và 32bit.

Cách để có thể phân biệt được IE 32bit hay là IE 64 bit:

– Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Website Internet Explorer lên vào thẻ và click vào mục Help và chọn About Internet Explorer.

– Sau đó bạn hãy để ý xem nó ghi là 64 – bit Edition thì đây chính là phiên bản 64 bit. Còn nếu như nó không ghi gì có nghĩa đây chính là phiên bản 32 bit.

– Nếu như bạn muốn lấy IE phiên bản 32 bit thì có thể ra Desktop và vào đường dẫn C:\Program Files \Internet Explorer và lấy ra. Nhưng thường thì trình duyệt Website Internet Explorer đều ở phiên bản 32 bit.

Bước 2:

Bạn hãy tải Plug-in hoặc là Driver về máy. Bởi mỗi thiết bị khi được kết nối với máy tính thì nhất thiết phải có Plug-in hoặc là Driver. Nếu không có thì nó sẽ không hiểu được Camera là thiết bị gì.

Sau đó bạn hãy cài đặt cấu hình Internet Explorer bình thường để xem Camera nhé!

Xem thêm : Sự khác biệt giữa camera ip và camera analog chi tiết

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà Vinh Tín – địa chỉ địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng chia sẻ trên sẽ giúp cho quý khách có thể hiểu rõ hơn về cách khắc phục lỗi không xem được Camera qua Internet Explorer.

Chắc chắn rằng những thông tin rất chi tiết, trung thực và hữu ích cùng với bài viết hay được Vinh tín chia sẻ trên Website sẽ không làm cho bạn phải tốn thời gian một cách vô ích.

Ngoài ra nếu bạn còn băn khoăn điều gì. Hay bạn đang cần tư vấn Lắp đặt Camera tại Đà Nẵng, đừng chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và kết nối với Vinh Tin qua số điện thoại  0906.475.686 để được hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm ngay sau bài viết này nhé!

Bài cùng chuyên mục

 • Camera UNV – Hướng Dẫn Cấu Hình P2P, DDNS, Cách Sử Dụng Chi Tiết

  Camera UNV – Hướng Dẫn Cấu Hình P2P, DDNS, Cách Sử Dụng Chi Tiết5 (100%) 1 vote   Giới thiệu về Camera UNVNguồn gốc và lịch sử phát triểnĐặc điểm công nghệ Nổi bật của camera unvEZCLoud Là Gì ? EZCloud P2P , EZDDNS của Camera UNIVIEWEZCLoud Là GìEZCloud P2P Là gìEZDDNS là gìCách sử […]

 • Khắc Phục Camera Bị Nhiễu, Gợn Sóng Nhanh Gọn

  Khắc Phục Camera Bị Nhiễu, Gợn Sóng Nhanh Gọn5 (100%) 1 vote   Camera của bạn đang hoạt động bình thường nhưng tự dưng bó bị nhiễu, gợn sóng. Bạn không lỗi Camera bị nhiễu, gợn sóng là do đâu? Và cách để khắc phục được lỗi này là như thế nào? Đừng lo Vinh […]

 • Nguyên Nhân Camera Bị Mất Màu, Nhòe Màu, Bị Mờ

  Nguyên Nhân Camera Bị Mất Màu, Nhòe Màu, Bị Mờ5 (100%) 1 vote   Trong quá trình dùng Camera quan sát, sẽ không thể nào thiếu được một số lỗi. Ví dụ như Camera bị mất màu, nhòe màu và bị mờ. Vậy nguyên nhân Camera bị mất màu, nhòe màu, bị mờ là do […]

 • Cách Tạo Tên Miền Xem Camera Trên Cameraddns.net

  Cách Tạo Tên Miền Xem Camera Trên Cameraddns.net5 (100%) 1 vote Cách Tạo Tên Miền Xem Camera Trên Cameraddns.netĐăng ký tài khoản và tạo tên miền xem Camera trên Cameraddns.netCập nhật phần mềm Cameraddns.net trên đầu ghiCập nhập thông tin tên miền, tài khoản Camera DDNS vào trong đầu thuCách xem tên miền của Camera […]

 • Phần Mềm Kiểm Tra Thẻ Nhớ Chính Hãng Trên PC SD Insight

  Phần Mềm Kiểm Tra Thẻ Nhớ Chính Hãng Trên PC SD Insight5 (100%) 1 vote   Bạn có nhu cầu và muốn mua thẻ nhớ thế nhưng lại không biết cách chọn lựa, sợ mua phải hàng nhái, giả. Bạn mong muốn sẽ tìm kiếm được cho mình một phần mềm kiểm tra thẻ nhớ […]

 • Download Và Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Vantech V1

  Download Và Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Vantech V15 (100%) 2 votes   Tại mỗi thương hiệu của Camera khác nhau đều có những phần mềm cùng ứng dụng dành riêng cho những đầu ghi, Camera của hãng đó. Những phần mềm đi kèm này thường được miễn phí cho mọi […]

 • Đánh Giá Camera Vstarcam [ Dòng Camera Giá Rẻ]

  Đánh Giá Camera Vstarcam [ Dòng Camera Giá Rẻ]5 (100%) 1 vote   Nhu cầu lắp đặt Camera trong năm 2019 đang ngày càng cao. Bởi khi xã hội phát triển sẽ nảy sinh  rất nhiều yếu tố phức tạp (cướp giật, trộm cắp,…). Chính vì thế mà ngày nay đã và đang xuất hiện […]

 • IR Camera Là Gì? IR Camera Có Công Dụng Gì? Xem Ngay

  IR Camera Là Gì? IR Camera Có Công Dụng Gì? Xem Ngay5 (100%) 1 vote   IR Camera hay nó còn được gọi với cái tên khác là Camera hồng ngoại. Đây là một bước tiến mới ở trong công nghệ Camera, nó có ứng dụng lớn trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

54 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/06/2019

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua5 (100%) 1 vote   Bài viết đánh giá Camera Foscam – Foscam là một thương hiệu Camera quan sát cao ...

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ5 (100%) 1 vote Báo giá lắp đặt trọn bộ 16 CameraBáo giá lắp đặt trọn bộ 16 Camera ở đâu ...

1 093 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 08/07/2018

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 8 Camera – Lắp Càng Nhiều Càng Rẻ

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 8 Camera của hãng nào cạnh tranh ...

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 4 Camera – Cam Kết Không Phát Sinh

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 4 Camera cạnh tranh nhất Đà Nẵng ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)