Nguyên Nhân Cơ Bản Máy Tính Không Vào Được Mạng

2 637 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 16/07/2019

Lỗi cấu hình địa chỉ IP

ard_mang_Ethernet_bi_vo_hieu_hoa">Wi-Fi hoặc Card mạng Ethernet bị vô hiệu hóa kksr-align-left kksr-disabled" data-id="2633" data-slug="">
5 / 5 ( 2 votes )

 

Máy tính của bạn đang không vào mạng được? Vậy để biết được nguyên nhân cơ bản máy tính không vào được mạng cùng với cách khắc phục quý vị nên tham khảo ngay những gợi ý mà Vinh Tín đưa ra dưới đây nhé!

Do dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính

Do dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính

a Router, Modem với máy tính bị đứt ngầm hoặc bị lỏng dẫn tới việc máy bị mất mạng, lỗi kết nối.

Để khắc phục quý vị hãy kiểm tra đầu dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính xem nó đã được khít chưa. Nếu như chưa khít bạn hãy cắm thật chặt lại.

Thế nhưng nếu bạn đã thử cách trên nhưng vẫn không vào mạng được. Vậy nguyên nhân có thể là do cáp kết nối này đã bị đứt ngầm. Lúc này quý vị cần đem cáp kết nối tới những trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra xem dây nối đó có bị đứt ngầm không.

 nguyen-nhan-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Tuy nhiên khi gặp phải lỗi này quý vị hãy khoan cho rằng nguyên nhân máy tính không vào được mạng là do dây bị đứt. Bởi lẽ ở nhiều trường hợp còn có thể là do lỗi cầu hình IP hay DNS ở trên máy tính và dẫn tới bị lỗi mạng. Vì thế quý vị hãy tìm hiểu thêm những lỗi khác trước khi quyết định đem máy đi kiểm tra nhé!

Do bạn chưa bật công tắc Router, Modem

Cũng có thể máy tính không vào được mạng là do bạn chưa bật công tắc Router, Modem. Đây là một lỗi khá phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải. Bởi phần lớn mọi người thường sẽ không để ý tới đèn hiển thị ở trên Router, Modem. Họ cho rằng những thiết bị này vẫn đang hoạt động.

Để khắc phục quý vị hãy bật công tắc nguồn của Router, Modem lên và khởi động lại kết nối mạng trên máy tính.

Wi-Fi hoặc Card mạng Ethernet

Do bạn chưa bật công tắc Router, Modem

đã có rất nhiều người đã và đang gặp phải. Trong đó nguyên nhân khách quan có thể là do máy tính của bạn hay do người dùng đã chỉnh sửa những kết nối khiến cho kết nối bị lỗi.

nguyen-nhan-may-tinh-khong-vao-duoc-mang-1

Để khắc phục bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

– Bước 1: Quý vị hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng. Sau đó bạn hãy click vào Open Network and Sharing Center và ấn  chọn Change adapter settings.

– Bước 2: Tiếp đến nếu như quý vị thấy biểu tượng Wifi hoặc mạng Ethernet có dòng chữ Disabled và dạng màu đen, tức là nó đã bị vô hiệu hóa, không thể bật được. Điều này khiến cho máy của bạn bị mất kết nối mạng Wifi hoặc mạng Ethernet. Lúc này quý vị chỉ cần click chuột phải tới biểu tượng mạng rồi chọn Enable là được.

Lỗi Card Wifi hoặc mạng Ethernet đã cũ

Ngoài ra có một số trường hợp máy không vào được mạng sẽ hiện lên dấu chấm than hay gạch chéo màu đỏ. Hiển thị này còn do card Wifi hoặc card mạng.

Trong trường hợp này qúy vị cần cập nhập mới Driver trên máy tính để có thể sửa lỗi trên. Bạn có thể tự cập nhập Driver hoặc cũng có thể dùng những ứng dụng hỗ trợ cập nhập Driver trên máy như Driver Booster, Drive Easy, Driver Detective,….

Lỗi dùng sai Proxy Server khi kết nối mạng LAN

Do máy tính của bạn bị đặt Proxy cố định khi kết nối tới mạng LAN ở địa điểm như trường học hay quán cà phê. Nguyên nhân này khiến cho máy của bạn không nhận diện được địa chỉ của máy chủ tại những địa chỉ kết nối khác nhau.

Để khắc phục nguyên nhân máy tính không có mạng  này khá đơn giản bạn chỉ cần bỏ tùy chọn thiết lậ

Lỗi Card Wifi hoặc mạng Ethernet đã cũ

u:

– Bước 1: Mở Control Panel. Nếu bạn dùng là Win 7/ Win 10, hãy nhấn trực tiếp trên Desktop hoặc có thể gõ Start Menu rồi chọn Control Panel/ Internet Options để tùy chỉnh Internet và truy cập nhanh. Trong mục Control Panel, quý vị hãy chọn Network and Internet.

– Bước 2: Click vào Internet Options và nhấp chuột tới mục Connections chọn LAN settings.

– Bước 3: Bạn hãy bỏ tick tại mục Use a proxy server for

Lỗi dùng sai Proxy Server khi kết nối mạng LAN

ỉ IP bị sai cấu hình cũng có thể khiến cho máy tính không vào được mạng. Việc cài đặt những giá trị IP tĩnh khiến cho máy bị lỗi mạng thường rất hay gặp.

Khắc phục lỗi này khá dễ bạn chỉ cần bỏ cấu hình IP tĩnh sau đó đặt về chế độ tự động đặt cấu hình IP là được.

Lỗi DNS

Như với lỗi cấu hình IP, lỗi DNS cũng có thể khiến cho máy tính không vào mạng, kết nối Internet được. Mỗi khi quý vị truy cập vào mạng sẽ thấy những thông báo như: Unable to resolve the server’s DNS address hoặc This webpage is not available. Do máy tính của bạn không thể phân giải được địa chỉ tên miền trên web DNS.

may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Nguyên nhân máy tính không vào được mạng có thể do ip máy tính k cùng lớp với modem

Để khắc phục lỗi DNS, bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties.

– Bước 2: Nhìn xuống phía dưới quý vị sẽ thấy được mục Use the follo

Lỗi DNS

n hãy đặt giá trị cho hai mục Alternate DNS server và Preferred DNS server lần lượt là: 8.8.4.4/8.8.8.8. Đây chính là DNS phổ biến của Google, nó có lượng truy cập gần như là nhiều nhất hiện nay.

– Bước 3: Sau khi bạn đã đổi DNS của Google nhưng vẫn lỗi mạng. Quý vị hãy nhấn về mục Obtain DNS server address sau đó để cho máy tự cấu hình DNS rồi thử lại.

Do lỗi tường lửa

Nguyên nhân này rất ít gặp, thế nhưng cũng không hề hiếm. Nó là do tường lửa trên máy tính của bạn đã chặn mạng Internet.

Để khắc phục bạn chỉ cần tắt tường lửa đi theo 3 bước:

– Bước 1: Truy cập vào Control Panel. Sau đó click chọn System and Security.

– Bước 2: Nhấn chọn Windows Firewall và chọn mục Turn Windows Firewall on or off.

– Bước 3: Click vào những mục Turn off Windows Firewall tại hai mục Public network settings và Private network settings. Cuối cùng ấn vào OK để lưu lại.

Hy vọng với những thông tin chi tiết được Vinh Tín chia sẻ trên sẽ giúp quý vị có thể giúp bạn biết được Nguyên nhân cơ bản máy tính không vào được mạng và cách khắc phục được lỗi này.

Xem thêm Cách chống phân mảnh ổ cứng trên win 8 và win 10 cùng với những kinh nghiệm thực tiễn khác trên Website của chúng tôi. Chắc chắn rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm trên trang Web của Vinh tín sẽ mang tới cho quý khách những hài lòng ngoài mong đợi. Đừng ngần ngại kết nối cho chuyên viên của Vinh Tín ngay sau bài viết nếu bạn cần thêm tư vấn nhé!

 

 

Do lỗi tường lửa

Bài cùng chuyên mục

 • Máy Tính Bật Không Lên Nguồn Tự Xử Lý Được Hay Không? Xem Ngay

  Mang máy tính đến trung tâm sửa chữa uy tínà thử dây nguồnksr-valign-top kksr-align-left kksr-disabled” data-id=”2657″ data-slug=””> 5 / 5 ( 1 vote )   Máy tính bật không lên nguồn chắc hẳn không còn xa lạ với bạn. Nhưng nhiều người hiện còn băn khoăn không biết liệu máy tính bật không lên nguồn […]

 • Khắc Phục Nhanh Gọn Lỗi Application Blocked By Java Security

  5 / 5 ( 1 vote )   Gần đây có rất nhiều người đã gặp phải lỗi “Application Blocked By Java Security”. Nhất là với những bạn làm kế toán khi kê khai thuế qua mạng. Vinh Tín sẽ chia sẻ tới bạn cách khắc phục nhanh gọn lỗi Application Blocked By Java Security. […]

 • Những Nguyên Nhân Laptop Chạy Chậm Và Giật Phổ Biến Nhất

  Gỡ những chương trình Startup trên Laptop không cần thiết;”>Thường xuyên dọn dẹp thùng rác 000;”>Không cập nhật hệ điều hành thường xuyênd=”2521″ data-slug=””> 5 / 5 ( 2 votes )   Khi bạn đang cần phải hoàn thành gấp công việc nhưng Laptop liên tục bị chậm và giật chắc hẳn sẽ rất khó […]

 • Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Trên Win 8 và Win 10

  Cách chống phân mảnh ổ cứng trên Win 8 và Win 10r-align-left kksr-disabled” data-id=”2522″ data-slug=””> 5 / 5 ( 1 vote )   Chống phân mảnh ổ cứng  chính là một giải pháp giúp khắc phục sự cố chạy chậm của máy tính. Vì vậy bài viết này Vinh Tín chia sẻ tới bạn cách […]

 • Lỗi không mở được Camera trên Laptop ( Win 7, Win 10)

  Tạo hồ sơ cho người dùng mới kksr-valign-top kksr-align-left kksr-disabled” data-id=”2498″ data-slug=””> 5 / 5 ( 3 votes )   Nếu như Camera của bạn không mở được trên Laptop. Thì lỗi này có thể là do sau lần cập nhập bị thiếu trình điều khiển hoặc phần mềm vi rút chặn Camera…. Dưới đây […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

920 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Vậy Thông số của Camera Hanet AI có những gìta-id="3407" data-slug=""> Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết]Công nghệ AI là GìCamera AI là GìVậy Thông số của Camera Hanet ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

Vì sao lựa chọn Vinh Tín khi lắp đặt camera quận Ngũ Hành Sơn:an style="color: #ff0000;">Trực tiếp khảo sát công trình-align-left kksr-disabled" data-id="3158" data-slug=""> ...

1 469 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

Vì sao nên lựa chọn Vinh Tín để thi công lắp đặt camera quận Cẩm Lệ?lign-left ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )