Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?

79 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/05/2019

Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?
5 (100%) 1 vote

 

Bài viết này VINH TÍN SECURITY sẽ giúp bạn tìm được cho mình đáp án cho những câu hỏi  “Switch mạng Cisco là gì? Tại sao cần sử dụng Switch mạng Cisco? hãy cùng tham khảo nhé!

Switch mạng Cisco là gì?

Switch mạng cisco

Switch mạng Cisco hay còn được gọi với cái tên là thiết bị chuyển mạch. Đây là một thiết bị chuyển mạch cực kỳ quan trọng và Switch mạng Cisco không thể nào thiếu được ở trong hệ thống mạng ngày nay. Switch mạng Cisco được dùng để kết nối lại mọi đoạn mạng qua mô hình mạng Star (hình sao).

Với mô hình mạng Star này thì thiết bị Switch được đóng vai trò là trung tâm, còn tất cả máy tính sẽ được nối hết về đây.

Các chức năng chính của Switch mạng Cisco

Trong mô hình OSI thì Switch sẽ hoạt động ngay tại tầng liên kết dữ liệu. Trong đó có một số loại thiết bị Switch cao cấp hơn sẽ hoạt động tại tầng mạng.

Switch mạng cisco

Thiết bị chuyển mạch này quyết định chuyển Frame qua địa chỉ MAC. Nhờ khả năng chọn lựa đường dẫn của Switch để quyết định chuyển Frame cho nên mạng LAN mới có thể hoạt động được hiệu quả hơn.

Switch có được khả năng kết nối nhiều Segment tuỳ thuộc vào số port có trên Switch. Hơn nữa thiết bị Switch này còn có thể “học” được địa chỉ MAC nguồn ở trong Frame qua gói Packet nhận được từ những máy trong mạng và dùng các thông tin này để có thể xây dựng lên một bảng Switch. Nó cung cấp mọi thông tin giúp những gói thông tin có thể tìm đến đúng địa chỉ.

Thiết bị này thường có 2 chức năng là xây dựng các bảng Switch và chuyển những khung dữ liệu từ nguồn cho đến đích.

So sánh Switch mạng Cisco với Switch thường

Không khó để so sánh Switch mạng Cisco với Switch thường. Hai thiết bị này có 3 điểm khác nhau bạn cần biết đó là:

– Đầu tiên chính là Switch mạng Cisco là thiết bị rất cần thiết, quan trọng trong mỗi một hệ thống. Thiết bị này giúp quyết định được tốc độ truyền tải cùng với những tính năng nâng cao cũng như là giúp quản lý được mọi thiết bị khác tập trung.

– Điểm khác biệt thứ 2 giữa Switch mạng Cisco với Switch thường đó là không phải lúc nào Switch mạng Cisco cũng cần có trong mạng LAN. Bởi vì nếu như ở trong cùng một hệ thống mạng mà quá đơn giản. Nó chỉ bao gồm máy chủ cùng với nhiều máy con thì việc lắp đặt và dùng Switch mạng Cisco là điều không cần thiết. Lúc này bạn có thể dùng những Switch thường khác để thực hiện được vấn đề này.

– Điểm khác biệt cuối cùng đó chính là chỉ có một Switch mạng Cisco được dùng ở trong mạng lưới vừa và nhỏ. Thế nhưng lớp truy cập và lớp kết hợp của nó có thể sẽ có được nhiều Switch khác nhau.

Vấn đề bảo mật đối với Switch mạng Cisco

Thiết bị Switch mạng Cisco đã từ lâu nổi tiếng trên toàn quốc về độ bảo mật cao. Độ bảo mật của Switch mạng Cisco đã được rất nhiều nhà nghiên cứu xác nhận và đảm bảo. Việc bảo mật thông tin, dữ liệu khi sử dụng Switch mạng Cisco chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy thật hài lòng và an tâm hơn khi dùng trong những phương diện cũng như trong công việc cần có độ bảo mật cao.

Việc chia nhỏ những hệ thống mạng của Switch mạng Cisco có thể sẽ làm giảm đi được số lượng người dùng cùng với thiết bị được chia sẻ trên cùng một băng thông.

Sở dĩ làm như vậy là để có thể giảm thiểu được những tình trạng xung đột giữa tên miền với nhau trong thời đại mà công nghệ thông tin đang bùng nổ lớn như hiện nay. Những loại Switch mạng Cisco được trang bị nguồn cung cấp dự phòng giúp bảo đảm được cho thiết bị hoạt động một cách liên tục trong khi những Switch thường chỉ được trang bị bởi một nguồn cấp duy nhất và dùng những Adapter thông thường.

Chính điều này đã giúp cho mọi hoạt động mạng không bị ngắt quãng bởi bất cứ những động ngoại lực, hay là do điều kiện thời tiết khắc nghiệt,  môi trường nào. Mang trong mình một sứ mệnh bảo vệ mọi thông tin dữ liệu, truyền tải của những công ty, doanh nghiệp Switch mạng Cisco đã ngăn chặn được sự xung đột trong mỗi Segment.

Ưu điểm và nhược điểm của Switch mạng Cisco

Thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco có những ưu điểm nổi bật như:

Switch mạng Cisco đem đến được giải pháp kết nối hoàn hảo nhất

Thực tế khi dùng Switch mạng Cisco để thiết lập giữa mạng ảo với hai cổng tương ứng hoàn toàn sẽ không gây ảnh hưởng đến những băng thông mạng ở trên các cổng khác. Chính vì lí do này mà mạng LAN sẽ có được một hiệu suất hoạt động cực cao. Bên cạnh đó Switch mạng Cisco còn mang đến một hiệu quả truyền tải dữ liệu cực kỳ tốt. Khi dùng Switch mạng Cisco thì việc truyền tải mọi dữ liệu với những định dạng như video, text, ảnh,… đều rất trôi chảy và mượt mà với một tốc độ cùng sự ổn định rất cao so với những dòng Switch thường khác.

Switch mạng Cisco có độ bảo mật cực cao

Thiết bị Switch mạng Cisco đã từ lâu nổi tiếng trên toàn quốc về độ bảo mật cao. Độ bảo mật của Switch mạng Cisco đã được rất nhiều nhà nghiên cứu xác nhận và đảm bảo. Việc bảo mật thông tin, dữ liệu khi sử dụng Switch mạng Cisco chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng và an tâm hơn khi dùng trong những phương diện cũng như trong công việc cần có độ bảo mật cao.

Switch mạng Cisco có khả năng giảm được tỷ lệ lỗi giữa những Frame và giới hạn lưu lượng truyền đi

Đối với những người thường xuyên dùng mạng, việc lỗi dữ liệu truyền tải thông tin là điều không ai mong muốn nhất. Nhưng trên thực tế thì Switch mạng Cisco giúp làm giảm tối đa được hiện tượng lỗi các Frame. Bằng việc áp dụng những công nghệ quản lý cùng với điều khiển trong quá trình truyền dẫn mọi dữ liệu, thì với các thiết bị Switch mạng Cisco việc lỗi Frame sẽ rất ít khi xảy ra.

Ngoài ra với những thiết bị Switch mạng Cisco Layer 2 chỉ cho phép bạn có thể thực hiện chia VLAN với khoảng 80 máy trở lên.

Một thiết bị Switch mạng Cisco Layer 2 sẽ đi kèm với nhiều loại giao diện như 10Mbps và 100Mbps hay 1Gbps hoặc 10Gbps…. Bên cạnh đó thiết bị Switch mạng Cisco Layer 2  cũng góp phần hỗ trợ giao tiếp full-duplex ở trên mỗi cổng của nó. Không những thế thiết bị này còn tạo ra những điều kiện để mở rộng mạng cùng với đó là kết nối với những phần còn lại của mạng qua những cổng Uplink.

Switch mạng Cisco hạn chế chi phí và có độ bền cực cao

Không những được dùng nhiều và thường xuyên tại những văn phòng công ty bởi chính khả năng làm việc khá đơn giản mà thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco này còn ghi điểm với khách hàng ở chỗ là có độ bền bỉ cực cao cùng với thời gian.

Nếu như bạn dùng Switch mạng Cisco cho hệ thống mạng trong doanh nghiệp của mình, vậy chắc chắn những chi phí sau này sẽ không hề có. Đồng thời bạn sẽ không cần phải tốn thời gian với công sức cùng tiền bạc để có thể quản lý được hoạt động của những chi nhánh. Thay vào đó bạn còn có thể quan sát được mọi việc thông qua phòng máy trung tâm.

Hơn hết thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco này còn được sản xuất từ những chất liệu cao cấp,có khả năng chống nhiễu và chống cháy cực tốt, cho nên chúng sẽ có tuổi thọ rất cao. Ngoài ra Switch mạng Cisco còn dùng công nghệ lưu trữ cùng với công nghệ Forward để thực hiện được CRC và bảo đảm sự toàn vẹn của mọi gói dữ liệu Forward.

Ngoài những ưu điểm của Switch mạng Cisco trên thì thiết bị chuyển mạch này cũng có nhược điểm là có giá thành cao. Tuy nhiên không vì vậy mà Switch mạng Cisco lại không được ưa chuộng. Ngược lại thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco này vẫn đang luôn chiếm được sự tin tưởng cùng yêu thích của nhiều khách hàng mặc dù nó có gia thành cao.

Vinh tín : Thi công hệ thông mạng lan tại đà nẵng chuyên nghiệp

Băng thông khi đi qua Switch Cisco có được tăng không?

Khi qua Switch mạng Cisco băng thông có thể được tăng lên bằng cách tạo ra những miền đụng độ nhỏ hơn.

Bộ chuyển mạch Switch mạng Cisco chia nhỏ mạng LAN ra thành nhiều Segment nhỏ. Trong đó mỗi một Segment chính  là một kết nối riêng. Nó giống như là một làn đường riêng có 100 Mbps. Và mỗi một Server đều có thể được đặt trên một kết nối có 100 Mbps riêng.

Khi nào cần thiết sử dụng đến Switch Cisco

Bạn cần dùng đến thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco khi muốn chia nhỏ mạng Lan ra thành nhiều Segment khác nhau nhưng vẫn làm cho băng thông đi qua nó được tăng lên.

Ngoài ra nếu bạn cần kết nối lại mọi đoạn mạng với nhau thì lúc này nên dùng đến thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco.

Tóm lại

Hy vọng qua những thông tin Vinh Tín – địa chỉ địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng đã chia sẻ bên trên sẽ giúp cho quý khách hàng tìm được đáp án của câu hỏi “Switch mạng Cisco là gì? Tại sao cần sử dụng Switch mạng Cisco?”.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm bài viết Switch POE là gì? Khi nào cần sử dụng đến switch poe Switch POE là gì? cùng với nhiều kinh nghiệm thực tiễn giá trị khác được chia sẻ ở trên trang Website của Vinh Tín

Chắc chắn rằng những thông tin rất chi tiết, trung thực và hữu ích cùng bài viết hay mà chúng tôi chia sẻ trên Website sẽ không làm cho bạn phải tốn thời gian một cách vô ích.

 

Ngoài ra Vinh Tín có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ 24/7 luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng có được sự hài lòng ngoài mong đợi. Đồng thời, chúng tôi luôn mang lại báo giá cạnh tranh bậc giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco hay cần tư vấn Lắp đặt Camera tại Đà Nẵng. Bạn đừng chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và kết nối cho công ty chúng tôi qua số điện thoại  0906.475.686 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm và hoàn toàn miễn phí ngay sau bài viết này.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào để nhận được báo giá cạnh tranh và biết thêm nhiều thông tin chi tiết về bộ chuyển mạch Switch mạng Cisco nhé!

Tham khảo thêm bài viết : Phân biệt sự khác nhau giữa hub, switch, router để tích lũy thêm kiến thức

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE [ Router, AP, Repeater] chi tiết

  Hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE [ Router, AP, Repeater] chi tiết5 (100%) 2 votes   Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Totolink N200RE chi tiết. Vì vậy nếu quý vị đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Totolink N200RE hoặc totolink n200re hãy đọc kĩ bài viết Vinh […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308R

  Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308R5 (100%) 1 vote Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Tenda W311R, W303R W316R, W308RTìm hiểu vềThương hiệu Tenda, Thiết bị wifi tenda có tốt không ? Lưu ý trước khi cấu hình Router Wireless Tenda W311R: I. Hướng dẫn cấu hình Tenda W311R, W303R W316R, W308RHướng Dẫn […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Nhanh Internet (Vigor2912 / Vigor2925)

  Hướng Dẫn Cấu Hình Nhanh Vigor 2912 / Vigor2925Tình huống 1: Cấu hình PPPoE Server trên Router Vigor2912/Vigor2925 với User và PasswordBước 1: Chuẩn bị Username và Password của đường truyềnBước 2: Truy cấp vào vigor bằng ipBước 3: Cấu hình internet  PPPoETình huống 2: Cấu hình nhanh Internet từ Static IPBước 1: Chọn IP […]

 • MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Address

  MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac Address5 (100%) 1 vote MAC Address Là Gì? Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Mac AddressMAC Address là gì?Cách kiểm tra MAC Address trên máy tínhXem địa MAC Address bằng dòng lệnhXem MAC Address bằng giao diện đồ họaMAC Address có trong Connection PropertiesKiểm tra MAC […]

 • Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?

  Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?5 (100%) 1 vote   Bạn muốn biết Switch PoE là gì? Khi nào cần dùng đến Switch PoE?. Vậy hãy cùng VINH TÍN SECURITY Tìm hiểu đáp án qua những chia sẻ sau đây bạn nhé! Công nghệ PoE là gì?Switch PoE là […]

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router

  Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router5 (100%) 1 vote – Hầu hết các thiết bị Router được kết hợp nhiều chức năng trong đó có cả Switch và Hub. Đối với những ai chỉ mới được tiếp xúc đến mạng máy tính rất dễ sẽ bị nhầm lẫn giữa 3 thiết […]

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất

  Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Unifi Controller Chi Tiết Nhất4.5 (90%) 4 votes   Unifi Controller có thể hiểu nó là một công nghệ hiện đại điện toán đám mây. Thiết bị Unifi Controller cho phép bạn có thể dễ dàng mở rộng và quản lý được mọi thiết bị UniFi tại bằng phần […]

 • Tìm Hiểu Về Chế Độ Bridge Mode Của Router

  Tìm Hiểu Về Chế Độ Bridge Mode Của Router3.5 (70%) 2 votes   Bridge mode của router là chế độ cầu nối. Có thể nói Bridge mode là bộ phận trung gian. Hay nói cách khác Bridge mode của router là thành phần phụ ở trong mạng chịu quản lý của thiết bị khác. Bài […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

54 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/06/2019

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua

Đánh Giá Camera Foscam – Những Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua5 (100%) 1 vote   Bài viết đánh giá Camera Foscam – Foscam là một thương hiệu Camera quan sát cao ...

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ

Báo Giá lắp Đặt Trọn Bộ 16 Camera – Số Lượng Lớn Giá Sỉ5 (100%) 1 vote Báo giá lắp đặt trọn bộ 16 CameraBáo giá lắp đặt trọn bộ 16 Camera ở đâu ...

1 093 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 08/07/2018

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 8 Camera – Lắp Càng Nhiều Càng Rẻ

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 8 Camera của hãng nào cạnh tranh ...

Báo Giá Lắp Đặt Trọn Bộ 4 Camera – Cam Kết Không Phát Sinh

Đánh Giá Vinh Tín Báo giá lắp đặt trọn bộ 4 Camera cạnh tranh nhất Đà Nẵng ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)
Hỗ trợ kĩ thuật : 0787.728.768
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)