Switch Mạng Cisco Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Switch Mạng Cisco?

1 475 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/05/2019

Switch mạng Cisco hạn chế chi phí và có độ bền cực cao

ign-top kksr-align-left kksr-disabled" data-id="2130" data-slug="">
5 / 5 ( 1 vote )

 

Bài viết này VINH TÍN SECURITY sẽ giúp bạn tìm được cho mình đáp án cho những câu hỏi  “Switch mạng Cisco là gì? Tại sao cần sử dụng Switch mạng Cisco? hãy cùng tham khảo nhé!

Switch mạng Cisco là gì?<

Switch mạng Cisco là gì?

" class="wp-caption aligncenter">

Switch mạng cisco

Switch mạng Cisco hay còn được gọi với cái tên là thiết bị chuyển mạch. Đây là một thiết bị chuyển mạch cực kỳ quan trọng và Switch mạng Cisco không thể nào thiếu được ở trong hệ thống mạng ngày nay. Switch mạng Cisco được dùng để kết nối lại mọi đoạn mạng qua mô hình mạng Star (hình sao).

Với mô hình mạng Star này thì thiết bị Switch được đóng vai trò là trung tâm, còn tất cả máy tính sẽ được nối hết về đây.

Các chức năng chính của Switch mạng Cisco

Trong mô hình OSI thì Switch sẽ hoạt động ngay tại tầng liên kết dữ liệu. Trong đó có một số loại thiết bị Switch cao cấp hơn sẽ hoạt động tại tầng mạng.

Các chức năng chính của Switch mạng Cisco com/wp-content/uploads/2019/05/switch-mang-cisco-la-gi-tai-sao-can-su-dung-switch-mang-cisco-1.jpg 520w, https://lapdatcamera43.com/wp-content/uploads/2019/05/switch-mang-cisco-la-gi-tai-sao-can-su-dung-switch-mang-cisco-1-300x114.jpg 300w" sizes="(max-width: 520px) 100vw, 520px" />

Switch mạng cisco

Thiết bị chuyển mạch này quyết định chuyển Frame qua địa chỉ MAC. Nhờ khả năng chọn lựa đường dẫn của Switch để quyết định chuyển Frame cho nên mạng LAN mới có thể hoạt động được hiệu quả hơn.

Switch có được khả năng kết nối nhiều Segment tuỳ thuộc vào số port có trên Switch. Hơn nữa thiết bị Switch này còn có thể “học” được địa chỉ MAC nguồn ở trong Frame qua gói Packet nhận được từ những máy trong mạng và dùng các thông tin này để có thể xây dựng lên một bảng Switch. Nó cung cấp mọi thông tin giúp những gói thông tin có thể tìm đến đúng địa chỉ.

Thiết bị này thường có 2 chức năng là xây dựng các bảng Switch và chuyển những khung dữ liệu từ nguồn cho đến đích.

So sánh Switch mạng Cisco với Switch thường

Không khó để so sánh Switch mạng Cisco với Switch thường. Hai thiết bị này có 3 điểm khác nhau bạn cần biết đó là:

– Đầu tiên chính là Switch mạng Cisco là thiết bị rất cần thiết, quan trọng trong mỗi một hệ thống. Thiết bị này giúp quyết định được tốc độ truyền tải cùng với những tính năng nâng cao cũng như là giúp quản lý được mọi thiết bị khác tập trung.

– Điểm khác biệt thứ 2 giữa Switch mạng Cisco với Switch thường đó là không phải lúc nào Switch mạng Cisco cũng cần có trong mạng LAN. Bởi vì nếu như ở trong cùng một hệ thống mạng mà quá đơn giản. Nó chỉ bao gồm máy chủ cùng với nhiều máy con thì việc lắp đặt và dùng Switch mạng Cisco là điều không cần thiết. Lúc này bạn

So sánh Switch mạng Cisco với Switch thường

>

– Điểm khác biệt cuối cùng đó chính là chỉ có một Switch mạng Cisco được dùng ở trong mạng lưới vừa và nhỏ. Thế nhưng lớp truy cập và lớp kết hợp của nó có thể sẽ có được nhiều Switch khác nhau.

Vấn đề bảo mật đối với Switch mạng Cisco

Thiết bị Switch mạng Cisco đã từ lâu nổi tiếng trên toàn quốc về độ bảo mật cao. Độ bảo mật của Switch mạng Cisco đã được rất nhiều nhà nghiên cứu xác nhận và đảm bảo. Việc bảo mật thông tin, dữ liệu khi sử dụng Switch mạng Cisco chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy thật hài lòng và an tâm hơn khi dùng trong những phương diện cũng như trong công việc cần có độ bảo mật cao.

Việc chia nhỏ những hệ thống mạng của Switch mạng Cisco có thể sẽ làm giảm đi được số lượng người dùng cùng với thiết bị được chia sẻ trên cùng một băng thông.

Sở dĩ làm như vậy là để có thể giảm thiểu được những tình trạng xung đột giữa tên miền với nhau trong thời đại mà công nghệ thông tin đang bùng nổ lớn như hiện nay. Những loại Switch mạng Cisco được trang bị nguồn cung cấp dự phòng giúp bảo đảm được cho thiết bị hoạt động một cách liên tục trong khi những Switch thường chỉ được trang bị bởi một nguồn cấp duy nhất và dùng những Adapter thông thường.

Chính điều này đã giúp cho mọi hoạt động mạng không bị ngắt qu

Vấn đề bảo mật đối với Switch mạng Cisco

khắc nghiệt,  môi trường nào. Mang trong mình một sứ mệnh bảo vệ mọi thông tin dữ liệu, truyền tải của những công ty, doanh nghiệp Switch mạng Cisco đã ngăn chặn được sự xung đột trong mỗi Segment.

Ưu điểm và nhược điểm của Switch mạng Cisco

Thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco có những ưu điểm nổi bật như:

Switch mạng Cisco đem đến được giải pháp kết nối hoàn hảo nhất

Thực tế khi dùng Switch mạng Cisco để thiết lập giữa mạng ảo với hai cổng tương ứng hoàn toàn sẽ không gây ảnh hưởng đến những băng thông mạng ở trên các cổng khác. Chính vì lí do này mà mạng LAN sẽ có được một hiệu suất hoạt động cực cao. Bên cạnh đó Switch mạng Cisco còn mang đến một hiệu quả truyền tải dữ liệu cực kỳ tốt. Khi dùng Switch mạng Cisco thì việc truyền tải mọi dữ liệu với những định dạng như video, text, ảnh,… đều rất trôi chảy và mượt mà với một tốc độ cùng sự ổn định rất cao so với những dòng Switch thường khác.

Switch mạng Cisco có độ bảo mật cực cao

Thiết bị Switch mạng Cisco đã từ lâu nổi tiếng trên toàn quốc về độ bảo mật cao. Độ bảo mật của Switch mạng Cisco đã được rất nhiều nhà nghiên cứu xác nhận và đảm bảo. Việc bảo mật thông tin, dữ liệu khi sử dụng Switch mạng Cisco chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng và an tâm hơn khi dùng trong những phương diện cũng như trong công việc cần có độ bảo mật cao.

Switch mạng Cisco có khả năng giảm được tỷ lệ lỗi giữa những Frame và giới hạn lưu lượng truyền đi

Đối với những người thường xuyên dùng mạng, việc lỗi dữ liệu truyền tải thông tin là điều không ai mong muốn nhất. Nhưng trên thực tế thì Switch mạng Cisco giúp làm giảm tối đa được hiện tượng lỗi các Frame. Bằng việc

Ưu điểm và nhược điểm của Switch mạng Cisco

truyền dẫn mọi dữ liệu, thì v

Switch mạng Cisco đem đến được giải pháp kết nối hoàn hảo nhất

/p>

Ngoài ra với những thiết bị Switch mạng Cisco Layer 2 chỉ cho phép bạn có thể thực hiện chia VL

Switch mạng Cisco có độ bảo mật cực cao

ị Switch mạng Cisco Layer 2 sẽ đi kèm với nhiều loại giao diện như 10Mbps và 100Mbps hay 1Gbps hoặc 10Gbps…. Bên cạnh đó thiết bị Switch mạng Cisco Layer 2  cũng góp phần hỗ trợ giao tiếp full-duplex ở trên mỗi cổng của nó. Không những thế thiết bị này còn tạo ra những điều kiện để mở rộng mạng cùng với đó là kết nối với những phần còn lại của mạng qua những cổng Uplink.

Switch mạng Cisco hạn chế chi phí và có độ b

Switch mạng Cisco có khả năng giảm được tỷ lệ lỗi giữa những Frame và giới hạn lưu lượng truyền đi

ng làm việc khá đơn giản mà thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco này còn ghi điểm với khách hàng ở chỗ là có độ bền bỉ cực cao cùng với thời gian.

Nếu như bạn dùng Switch mạng Cisco cho hệ thống mạng trong doanh nghiệp của mình, vậy chắc chắn những chi phí sau này sẽ không hề có. Đồng thời bạn sẽ không cần phải tốn thời gian với công sức cùng tiền bạc để có thể quản lý được hoạt động của những chi nhánh. Thay vào đó bạn còn có thể quan sát được mọi việc thông qua phòng máy trung tâm.

Hơn hết thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco này còn được sản xuất từ những chất liệu cao cấp,có khả năng chống nhiễu và chống cháy cực tốt, cho nên chúng sẽ có tuổi thọ rất cao. Ngoài ra Switch mạng Cisco còn dùng công nghệ lưu trữ cùng với công nghệ Forward để thực hiện được CRC và bảo đảm sự toàn vẹn của mọi gói dữ liệu Forward.

Ngoài những ưu điểm của Switch mạng Cisco trên thì thiết bị chuyển mạch này cũng có nhược điểm là có giá thành cao. Tuy nhiên không vì vậy mà Switch mạng Cisco lại không được ưa chuộng. Ngược lại thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco này vẫn đang luôn chiếm được sự tin tưởng cùng yêu thích của nhiều khách hàng mặc dù nó có gia thành cao.

Vinh tín : Thi công hệ thông mạng lan tại đà nẵng chuyên nghiệp

Băng thông khi đi qua Switch Cisco có được tăng không?

Khi qua Switch mạng Cisco băng thông có thể được tăng lên bằng cách tạo ra những miền đụng độ nhỏ hơn.

Bộ chuyển mạch Switch mạng Cisco chia nhỏ mạng LAN ra thành nhiều Segment nhỏ. Trong đó mỗi một Segment chính  là một kết nối riêng. Nó giống như là một làn đường riêng có 100 Mbps. Và mỗi một Server đều có thể được đặt trên một kết nối có 100 Mbps riêng.

Khi nào cần thiết sử dụng đến Switch Cisco

Bạn cần dùng đến thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco khi muốn chia nhỏ mạng Lan ra thành nhiều Segment khác nhau nhưng vẫn làm cho băng thông đi qua nó được tăng lên.

Ngoài ra nếu bạn cần kết nối lại mọi đoạn mạng với nhau thì lúc này nên dùng đến thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco.

Tóm lại

Hy vọng qua những thông tin Vinh Tín – địa chỉ địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng đã chia sẻ bên trên sẽ giúp cho quý khách hàng tìm được đáp án của câu hỏi “Switch mạng Cisco là gì? Tại sao cần sử dụng Switch mạng Cisco?”.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm bài viết Switch POE là gì? Khi nào cần sử dụng đến switch poe Switch POE là gì? cùng với nhiều kinh nghiệm thực tiễn giá trị khác được chia sẻ ở trên trang Website của Vinh Tín

Chắc chắn rằng những thông tin rất chi tiết, trung thực và hữu ích cùng bài viết hay mà chúng tôi chia sẻ trên Website sẽ không làm cho bạn phải tốn thời gian một cách vô ích.

 

Ngoài ra Vinh Tín có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ 24/7 luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng có được sự hài lòng ngoài mong đợi. Đồng thời, chúng tôi luôn mang lại báo giá cạnh tranh bậc giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị chuyển mạch Switch mạng Cisco hay cần tư vấn Lắ

Băng thông khi đi qua Switch Cisco có được tăng không?

kết nối cho công ty chúng tôi qua số điện thoại  0906.475.686 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm và hoàn toàn miễn phí ngay sau bài viết này.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào để nhận được báo giá cạnh tranh và biết thêm nhiều thông tin chi tiết về bộ chuyển mạch Switch mạng Cisco nhé!

Tham khảo thêm bài viết : Khi nào cần thiết sử dụng đến Switch Ciscouter để tích lũy thêm kiến thức

 

 

 

 

Tóm lại

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy TínhĐịa chỉ IP là gì?Ví dụ đơn giản về IPĐịa chỉ IP tĩnh là gì?Ưu điểm khi sử dụng địa chỉ IP tĩnh là gì?Nhược điểm IP tĩnhChi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy TínhKiểm Tra IP Máy tínhLời kết IP Tĩnh […]

 • Giải Pháp Lắp Camera Khi Không Có Mạng Internet

  5 / 5 ( 1 vote ) Tuy răng mạng inernet rất phổ biến trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng ta chưa lắp mạng internet được hoặc tại vị trí đó cơ sơ hạ tầng về mạng internet chưa có, và cũng vì các vấn […]

 • DHCP Sever Là Gì? Phân biệt DHCP và DHCP Sever

  5 / 5 ( 1 vote )   Mời bạn cùng đọc ngay bài viết này để biết DHCP sever là gì. Hơn thế nữa, các phân tích mà chúng tôi đưa ra còn giúp anh chị em biết sự giống và khác nhau giữa DHCP và DHCP sever. Góc nhìn thú vị mà những […]

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Tenda AC6 Làm Router Wifi, Access Point, Repeater

  Bước 3: Đăng nhập vào http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1sr-align-left kksr-disabled” data-id=”2726″ data-slug=””> 5 / 5 ( 1 vote )   Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cấu hình Tenda AC6 làm Router Wifi, Access Point, Repeater. Vì vậy nếu như bạn đang băn khoăn về việc cài đặt cấu hình Tenda AC6 đừng vội […]

 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Cơ chế Roaming Trong Wireless

  Cơ chế Roaming Layer 2 trong Wirelessksr-align-left kksr-disabled” data-id=”2720″ data-slug=””> 5 / 5 ( 1 vote )   Bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn lý giải được câu hỏi Roaming trong Wireless là gì? Cơ chế Roaming trong Wireless. Tin chắc những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ không làm cho […]

 • Repeater Wifi là gì? So sánh giữa Repeater Wifi và Access Point Wifi

  5 / 5 ( 1 vote )   Repeater Wifi chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với cái tên này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được Repeater Wifi là gì và Repeater có gì khác so với Access Point Wifi? Vì vậy bài viết này Vinh Tín sẽ giúp bạn […]

 • Access Point là gì? Thế Nào Là Thiết Bị Access Point

  5 / 5 ( 1 vote )   Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cái tên Access Point. Và bạn chỉ biết nó là một thiết bị mạng như những Router modem. Liệu bạn có hiểu rõ được Access Point là gì? Thế nào là thiết bị Access Point? Ngay trong bài viết này […]

 • Phân biệt giữa Router Wifi và Access Point Wifi

  5 / 5 ( 1 vote )   Sóng Wifi hiện nay khá quen thuộc và có thể nói là không thể thiếu với mọi người. Tuy nhiên khi dùng Wifi mọi người vẫn không thể phân biệt được Router và Access Point. Vì thế bài viết này Vinh Tín sẽ giúp quý vị phân […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

920 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Vậy Thông số của Camera Hanet AI có những gìta-id="3407" data-slug=""> Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết]Công nghệ AI là GìCamera AI là GìVậy Thông số của Camera Hanet ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

Vì sao lựa chọn Vinh Tín khi lắp đặt camera quận Ngũ Hành Sơn:an style="color: #ff0000;">Trực tiếp khảo sát công trình-align-left kksr-disabled" data-id="3158" data-slug=""> ...

1 469 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

Vì sao nên lựa chọn Vinh Tín để thi công lắp đặt camera quận Cẩm Lệ?lign-left ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )