Switch PoE là gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Đến Switch PoE?

3 049 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/05/2019

 

Bạn muốn biết Switch PoE là gì? Khi nào cần dùng đến Switch PoE?. Vậy hãy cùng VINH TÍN SECURITY Tìm hiểu đáp án qua những chia sẻ sau đây bạn nhé!

Công nghệ PoE là gì?

PoE chính là viết tắt của cụm từ Power over Ethernet. Công nghệ PoE được hiểu là cho phép những thiết bị chuyển mạch mạng có thể truyền tải nguồn điện cùng dữ liệu cùng một lúc qua cáp Ethernet (Cable RJ45)

Cable chính là mạng thông thường và nó có 8 lõi trong cáp UTP. Tuy nhiên nó chỉ dùng đúng 4 lõi để có thể truyền và nhận thông tin. Bên cạnh đó với 4 lõi còn lại của Cable sẽ được ứng dụng vào những mục đích khác, chẳng hạn như là cấp nguồn PoE. Để có thể bảo đảm tốt được về chất lượng trong tín hiệu Ngày Đêm, tốt nhất bạn nên dùng Cable mạng CAT5 hoặc là Cable mạng CAT6.

Switch PoE là gì?

Có thể gọi Switch PoE với cái tên khác là Switch cấp nguồn PoE. Switch PoE được dùng để cấp nguồn điện cho mọi thiết bị và đồng thời nó còn truyền dữ liệu. Không những thế thiết bị Switch PoE còn có thể thích ứng dễ dàng được với tất cả mọi loại thiết bị khác nhau. Lẽ đó Switch PoE mang tới rất nhiều tính năng tuyệt vời, chúng phục vụ tất cả nhu cầu mà bạn cần dùng đến mọi thiết bị lại không hề ngại ngần đến việc chằng chịt dây dẫn.

Switch poe là gì? khi nào cần dùng tới switch poe

Hơn hết Switch PoE còn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. Nghĩa là mua ổ điện cùng dây cắm để phục vị cho nhiều thiết bị sẽ không tốn thời gian của bạn

Ưu điểm và nhược điểm của Switch PoE

– Ưu điểm của Switch PoE:

Để cho hình ảnh có thể trả về được Switch PoE chỉ cần dùng duy nhất 1 sợi dây mạng nguồn điện cùng dữ liệu. Giúp cho bạn dễ dàng rút ngắn được khoảng thời gian quý báu để có thể lắp đặt và thi công hệ thống Camera một cách tối đa. Hơn hết Switch PoE còn giúp cho bạn dễ dàng lắp đặt được hơn bao giờ hết.

Không những thế khi dùng Switch PoE cho Camera bạn sẽ không cần phải dùng tới ổ điện hay là không phải kéo dây dẫn tại vị trí khác tới. Cho nên công nghệ Switch PoE còn giúp cho bạn có thể giảm thiểu được tối đa chi phi khi cấp nguồn cho toàn hệ thống. Hơn nữa với nhiều trường hợp dùng Camera IP bạn cũng không cần dùng tới Switch PoE nhưng vẫn có thế kết nối được với đầu ghi hình PoE.

– Nhược điểm của Switch PoE

Tuy nhiên để có thể đưa được vào hoạt động bạn cần phải bỏ ra rất nhiều chi phí mới có thể mua được thiết bị Switch PoE. Hơn nữa giá thành của Camera khi được tích hợp Switch PoE sẽ có giá cao hơn so với những loại Camera thông thường.

Bên cạnh đó, sản phẩm này chỉ có thể hoạt động được ở trong bán kính là 100m. Nếu như vượt quá bán kính 100m nó sẽ không đủ cấp nguồn để cho Camera hoạt động được. Điều này khiến cho khoảng cách để truyền tải nguồn cùng dữ liệu sẽ bị hạn chế. Nó sẽ không mang đến hiệu quả cao khi dùng ở khoảng cách xa để truyền tin.

Ngoài ra để có thể dùng được camera PoE thì nó cần phải được đi kèm với công nghệ Switch PoE hoặc là có đầu ghi PoE. Nếu không có thì Camera PoE sẽ trở thành một Camera IP thường dùng nguồn riêng.

Các tính năng của Switch PoE

Switch PoE có những tính năng nổi bật như:

– Khả năng chống lại được gián đoạn trong truyền dẫn: Nói đến khả năng tăng dữ liệu trong thiết bị Switch chúng ta sẽ nghĩ đến ngay đến những thông số về Throughput, băng thông, tốc độ, Blocking hay là Non-blocking….

– Khả năng PoE: Đây chính là giải pháp cấp nguồn điện hiệu quả, thuận lợi về chất lượng, chi phí cho những hệ thống Camera IP trong thời điểm này.

– Bảo đảm được nguồn trên mỗi cổng: Với Switch PoE tại thông số cấp nguồn sẽ được nhà sản xuất chú thích trên mỗi cổng một cách cụ thể. Thiết bị Switch PoE cung cấp đủ nguồn điện cho những thiết bị tiêu thụ mỗi khi chúng lấy thông số điện năng đã tiêu thụ ở trên từng IP Camera.

– Tổng số nguồn cấp: Thiết bị Switch PoE cung cấp mọi thông tin về số nguồn tổng đến cho việc dùng thiết bị.

– Tích hợp thêm tính năng chống sét: Công nghệ Switch PoE còn được dùng trong hệ thống Camera IP. Đây chính là hệ thống khá nhạy cảm và cần được bảo vệ khỏi bị sét đánh. Vì thế người ta sẽ lắp thêm một bộ chống sét, nó hỗ trợ chống sét ở PoE cho Camera. Thế nhưng để mua được bộ chống sét này khá tốn chi phí. Hiểu được điều này tính năng chống sét đã được nhà sản xuất tích hợp trong Switch PoE lên tới 6KV. Nhưng chúng lại có giá thành khá phải chăng, bạn sẽ không cần phải sắm thêm cho hệ thống Camera của mình một bộ chống sét nào nữa mà vẫn đảm bảo an toàn.

– Quản lý cấp nguồn POE: Switch PoE thường hoạt động khá giống với những thiết bị cấp nguồn điện. Chúng sẽ cung cấp cho mọi thiết bị có đủ được nguồn điện để tiêu thụ sau khi lấy được thông tin điện năng của từng Camera IP. Đồng thời quản lý cấp nguồn POE còn so sánh mọi dữ liệu liên quan tới tổng số của các Camera đã kết nối.

– Tính năng bảo mật: Bảo mật dữ liệu theo phương thức gán IP là tính năng của Switch PoE bạn không nên bỏ qua. Nó giúp bạn có thể xác định dễ dàng được mọi địa chỉ IP đăng nhập này có phải thuộc vào hệ thống của bạn không. Từ đó thiết bị sẽ hạn chế được những địa chỉ IP không có ở trên hệ thống.

– Cấu hình qua giao diện trên Web: Việc cấu hình cài đặt cũng như triển khai hệ thống qua Switch PoE khá đơn giản với một giao diện trực quan, dễ nhìn.

Phân biệt Switch PoE với Switch thường

Không khó để phân biệt Switch PoE với Switch thường. Những thiết bị Switch PoE khác với Switch thường ở điểm:

– Switch PoE sẽ giúp bạn triển khai được dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều về thiết bị mạng. Nó còn giúp dễ dàng có thể triển khai được mọi thiết bị mạng ở tất cả mọi vị trí với Switch PoE. Ngay cả khi ở tại vị trí đó không thể nào kéo được dây dẫn đến hay là không hề có ổ cắm điện. Cho nên, với Switch PoE khi triển khai thiết bị mạng bạn sẽ không cần phải thỏa hiện với ai như Switch thường.

– Ngoài ra Switch PoE còn có khả năng tương thích được với rất nhiều những thiết bị khác nhau. Điều này giúp cài đặt mọi ứng dụng trở nên đơn giản cùng thuận tiện hơn rất nhiều. Không những thế Switch PoE còn mang đến được sự linh hoạt cao và còn góp phần giúp cho những thiết bị đều được điều khiển tập trung.

– Hơn nữa Switch PoE còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất so với Switch thường. Bạn có thể cài đặt dễ dàng ứng dụng, đồng thời dùng được thiết bị ngay khi ở vị trí hiện tại không hề có ổ cắm điện. Như vậy, nó sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi mua ổ điện cùng mua dây dẫn hơn hẳn so với Switch thường.

Giá thành Switch PoE

Với sự chênh lệch về giá thành với những thiết bị dùng công nghệ Switch PoE với những thiết bị thông thường là không đáng kể. Chi phí thực sự là những khối cấp nguồn  được bổ sung trong mạng theo một mô hình những thiết bị chuyển mạch thường với mỗi thành phần cấp nguồn bổ sung.

Hiện nay chi phí cho Switch PoE đắt hơn khoảng 50%. Trong một thời gian không xa thì con số này sẽ còn có thể giảm xuống còn 20%.

Theo giám đốc của công ty hàng đầu trong lĩnh vực này tại Anh quốc – Peter Doggart khẳng định những Switch PoE sẽ có giá 2500 USD trong khi đó giá của những switch thường cùng loại ở mức 1600 USD.

Xem thêm bài viết : Hướng dẫn cấu hình nhanh internet vigor để thêm kinh nghiệm nhé

Ứng dụng của Switch PoE cho hệ thống Camera IP

Switch PoE hiện đang là thiết bị ngày càng được dùng phổ biến và rộng rãi. Có thể nói rằng thiết bị Switch PoE này là một trong những dòng thiết bị được ưa chuộng nhất bởi người tiêu dùng hiện nay. Sản phẩm Switch PoE mang tới cho bạn nhiều tính năng vượt trội cùng với những ứng dụng như chống trộm, chuông cửa màn hình, hay là các hệ thống báo cháy,…. Thế nhưng Switch PoE được ứng dụng phổ biến nhất là trong những hệ thống Camera IP.

Hầu hết hiện nay những loại Camera IP đều được hỗ trợ công nghệ Switch PoE. Nó giúp cho bạn giám sát hình ảnh thông qua Camera IP được dễ dàng hơn.

Switch PoE cấp nguồn điện cùng với kết nối mọi dữ liệu với hệ thống của Camera IP được hỗ trợ PoE qua những cáp mạng như Cat5e, Cat5 và Cat6.  Cho nên, lắp đặt Camera IP sẽ không thể thiếu được thiết bị Switch PoE.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà Vinh Tín – địa chỉ địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng chia sẻ trên đã giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về Switch PoE là gì? Khi nào cần sử dụng đến Switch PoE?

==> Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm bài viết chuẩn H265 là gì? Ưu điểm của chuẩn G265 cùng với nhiều kinh nghiệm thực tiễn giá trị

Chắc chắn rằng những thông tin rất chi tiết, trung thực và hữu ích cùng bài viết hay mà chúng tôi chia sẻ trên Website sẽ không làm cho bạn phải tốn thời gian một cách vô ích.

Ngoài ra Vinh Tín có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ 24/7 luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng có được sự hài lòng ngoài mong đợi. Đồng thời, địa chỉ địa chỉ tư vấn lắp đặt Camera tại Đà Nẵng chúng tôi luôn mang lại báo giá cạnh tranh bậc nhất giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị Switch cấp nguồn PoE tại Đà Nẵng chất lượng với giá phải chăng. Hay bạn đang cần tư vấn Lắp đặt hệ thống mạng lan Đà Nẵng. Như vậy bạn đừng chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và kết nối cho Vinh Tin qua số điện thoại 0906.475.686 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm và hoàn toàn miễn phí ngay sau bài viết này.

 

 

Bài cùng chuyên mục

 • IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính

  IP Tĩnh Là Gì? Chi Tiết Cài Đặt IP Tĩnh Cho Máy Tính Với các bạn đam mê đến mạng internet hoặc thường xuyên làm việc liên quan đến môi trường mạng chắc chắn khái niệm về Ip và Ip tĩnh không quá xa lạ. Hôm nay Vinh Tín – thi công mạng lan đà […]

 • Sửa Lỗi Không Đăng Nhập Được 192.168.1.1 [ Hướng Dẫn Chi Tiết ]

  Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này như không đăng nhập được 192.168.1.1 , khi vào 192.168.1.1 bị báo lỗi bảo mật, hoặc cách đặng nhập 192.168.1.1  trên moden viettel, cách cách đặng nhập 192.168.1.1  trên moden FPT, VNPT…. Đúng vậy khi các bạn mới tìm hiểu về mạng Lan có […]

 • Tải KBiVMS Hướng Dẫn Cài Đặt, Sử Dụng Phần Mềm KBiVMS [FULL]

  Kbivms là phần mềm chuyên dụng để cài đặt camera kbvision trên máy tính, Giúp quý khách tiện lợi hơn trong việc quản lý hệ thống camera và theo dõi trực tiếp hoặc xem lại khi cần thiết. Tuy nhiên việc cài đặt phần mềm kbivms để xem camera kbvision trên máy tính còn nhiều […]

 • Giải Pháp Nào Lắp Đặt Camera Thang Máy [ Xem Ngay]

  Lắp đặt camera thang máy với giải pháp nào tối ưu nhất trong điều kiện thang máy di chuyển liên tục mà kết nối luôn đảm bảo trong điều kiện lâu dài? Bài viết vinh tín chia sẻ dưới đây từ kinh nghiệm đã xử lý các sự cố camera trong thang máy rất nhiều […]

 • [Chi Tiết] Tải V380, FULL Hướng Dẫn Cài Đặt V380 Trên Điện Thoại

  Phần mềm V380 đang gắn liền với một số dòng camera giá rẻ, V380 đang trở lên thân thuộc hơn với người sử dụng camera tại việt nam. Tuy rằng là như vậy việc cài đặt phần mềm V380 trên điện thoại đối với một số khách hàng còn nhiều bỡ ngỡ, cho nên hôm […]

 • [FULL] Smart PSS – Link Tải, Cài Đặt Smart PSS, Hướng Dẫn Sử Dụng

  Phần mềm Smart pss là phần mềm dùng để cài đặt camera dahua trên máy tính được phát triển bởi dahua, nhà cung cấp thiết bị an ninh giám sát tại trung quốc. Smart pss giúp người dùng quản lý hệ thống nhiều camera, cho phép xem hình ảnh trực tiếp hoặc xem lại mọi […]

 • Camera MINI Ngụy Trang Giấu Kín [Điều Bạn Nên Biết]

  Camera Ngụy Trang Là Gì? Camera ngụy trang là những dòng camera siêu nhỏ, camera mini, hoặc được thiết kế như các vật dụng trong gia đình, như các món đồ vật thông thường, có chức năng ghi hình, ghi âm, tránh đối tượng bị theo dõi phát hiện. Các bạn thấy đấy có rât […]

 • Cài Đặt Báo Động Cho Camera HIKVISION Mã PIRL

  Cài Đặt Báo Động Cho Camera HIKVISION Mã PIRL chi tiết với bài viết này, các bạn đọc nhé Với các bộ báo động chuyên dụng thì việc cấu hình các chức năng báo động theo yêu cầu như gọi điện, nhăn tin đến số điện thoại đã cài đặt sẵn trong hệ thống, âm […]

Lắp Đặt Camera Xem tất cả

1 231 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/09/2021

[Review] Camera Hanet AI Chấm Công ( Có Đáng TIỀN Mua ?)

Đánh Giá Camera Hanet AI [ Chi Tiết] Camera Hanet AI là camera như thế nào? có những tính năng gì? có đáng mua hay không? sẽ được Vinh Tín đánh giá qua bài viết ...

Lắp Đặt Camera Quận Ngũ Hành Sơn – #1 Giá Tốt

  Là một công ty chuyên phân phối và thi công các thiết bị camera giám sát, chuông cửa, nhà thông minh, Vinh Tín – Lắp đặt camera quận ngũ hành sơn tự ...

1 578 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/09/2019

Lắp Đặt Camera Tại Hòa Vang – Giá Tốt Nhất

Camera vinh tín– Lắp đặt camera tại hòa vang giá tốt nhất cho quý khách luôn ...

Lắp Đặt Camera Quận Cẩm Lệ – Chỉ Từ 950.000

  Lắp đặt camera quận Cẩm Lệ, bạn sẽ được quan sát, bảo vệ của cải ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0906.475.686 ( Zalo)
(Tư Vấn & Báo Giá & Hỗ Trợ )